Thường trực HĐND xã Long Thành Trung: phúc tra việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân tại địa phương

Thứ ba - 28/03/2017 15:00 12 0

Thường trực HĐND xã Long Thành Trung:  phúc tra việc giải quyết đơn thư khiếu nại,  tố cáo của công dân tại địa phương

Sáng ngày 27/3, Thường trực HĐND xã Long Thành Trung tổ chức phúc tra việc thực hiện kiến nghị qua giám sát của Thường trực HĐND về việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân đối với UBND xã Long Thành Trung. Ông Cao Thanh Truyền - Chủ tịch HĐND xã làm Trưởng đoàn.

Tại buổi làm việc, Đoàn phúc tra nghe UBND xã báo cáo về việc thực hiện 03 nội dung còn tồn tại, khó khăn sau cuộc giám sát như: Thực hiện kiện toàn đúng thành phần, số lượng Tổ hòa giải của 05 ấp và Hội đồng hòa giải xã; thành viên Tổ và Hội đồng hòa giải tham gia các cuộc hòa giải đầy đủ 80% trở lên; tham mưu thực hiện tốt công tác phối hợp tổ chức trao đổi kinh nghiệm về kỹ năng hòa giải cho thành viên Hội đồng hòa giải.  Đến nay, Tổ hòa giải và Hội đồng hòa giải tiếp nhận 04 đơn của công dân, đều hòa giải thành, không có đơn thư khiếu kiện vượt cấp, không xảy ra điểm nóng trong nhân dân.

longtt_28_3.jpg
Chủ tịch UBND xã phát biểu giải trình tại buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, ông Cao Thanh Truyền ghi nhận những khó khăn, vướng mắc của UBND xã trong việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân. Đồng thời, đề nghị UBND xã tiếp tục khắc phục các nội dung tồn tại, khó khăn sau giám sát để công tác này đạt hiệu quả hơn.

Nguyễn Thị Huỳnh - Phó Chủ tịch
HĐND xã Long Thành Trung