Thường trực HĐND xã Phước Trạch, huyện Gò Dầu: Tổ chức phiên chất vấn giữa 2 kỳ họp

Thứ tư - 31/05/2017 19:00 16 0

Thường trực HĐND xã Phước Trạch, huyện Gò Dầu:   Tổ chức phiên chất vấn giữa 2 kỳ họp

Ngày 30 tháng 5, Thường trực HĐND xã tổ chức phiên chất vấn giữa 2 kỳ họp HĐND. Ông Nguyễn Văn Đậu – Chủ tịch HĐND xã chủ trì phiên chất vấn. Tham dự phiên chất vấn có ông Phan Văn Tân - Chủ tịch UBND xã, lãnh đạo UBMTTQVN, lãnh đạo các Ban HĐND, các ngành chuyên môn của UBND, Bí thư, Trưởng ấp của 3 ấp.

Tại hội nghị chất vấn đại biểu đã được nghe đại diện UBND xã ông Phan Văn Tân – Chủ tịch UBND xã trả lời 4 nội dung chất vấn của đại biểu HĐND, cụ thể là: Tình trạng người dân buôn bán tự phát cặp hai bên đường ngã ba Cây Sao rất đông. UBND xã có giải pháp gì để thực hiện giảm nghèo bền vững? Vấn đề bà Nguyễn Thị Phương ở tổ 13 ấp Xóm Mía chăn nuôi heo gây ô nhiễm môi trường. Việc vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế từ 80% trở lên.

phuoctrach.jpg
Quang cảnh buổi chất vấn

Tại hội nghị, đại biểu tiếp tục chất vấn và đề nghị UBND phải có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hộ Bà Nguyễn Thị Phương vì đã cam kết bảo vệ môi trường nhiều lần mà vẫn chưa khắc phục; trình trạng buôn bán, xe đậu lấn chiếm lề đường tại ngã ba Cây sao, đề nghị Công an xã tăng cường tuần tra để ổn định trật tự ở khu vực này.

Kết luận phiên chất vấn ông Nguyễn Văn Đậu – Chủ tịch HĐND đề nghị UBND xã chỉ đạo cán bộ chuyên môn làm việc với hộ bà Nguyễn Thị Phương cam kết bảo vệ môi trường và hướng dẫn làm hệ thống Bioga; UBND phải có giải pháp căn cơ để những người dân buôn bán cam kết bảo vệ môi trường, không lấn chiếm lòng lề đường; phân công cán bộ theo dõi các hộ nghèo đã được hỗ trợ vốn và sử dụng vốn có đúng mục đích không để các hộ nghèo thoát nghèo bền vững. Tiếp tuyên truyền và vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế nhằm thực hiện đạt mục tiêu BHYT toàn dân.

TT HĐND XÃ PHƯỚC TRẠCH