HĐND Thị trấn Gò Dầu giám sát việc thực hiện công tác thu gom, xử lý rác thải trên địa bàn thị trấn Gò Dầu

Thứ hai - 29/05/2017 16:00 17 0

Chiều ngày 24/5, Đoàn giám sát của HĐND thị trấn do ông Nguyễn Văn Tây - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã làm Trưởng đoàn cùng với các thành viên trong đoàn đã tiến hành giám sát đối với Ban chỉ đạo thu gom, xử lý rác về việc thực hiện công tác thu gom, xử lý rác thải trên địa bàn thị trấn Gò Dầu năm 2017.

Qua giám sát, từ ngày 01/01/2016 đến ngày 30/4/2017, Ban chỉ đạo thu gom, xử lý rác thị trấn đã tổ chức cho hộ dân trên các tuyến đường, hẻm cam kết, đăng ký tham gia đổ rác và tự xử lý rác thải được 6.075/6.131 hộ đạt 99,08% so với Nghị quyết đề ra (cùng kỳ tăng 0,87%). Đồng thời, tăng chủ phương tiện vận chuyển, thu gom xử lý rác thải từ 12 phương tiện lên 14 phương tiện đảm bảo cho việc thu gom rác trong các hộ dân trên địa bàn được sạch, gọn trong thời gian qua.

Kết luận giám sát, ông Nguyễn Văn Tây yêu cầu Trưởng Ban chỉ đạo thu gom, xử lý rác thị trấn tiếp tục tăng cường chỉ đạo các thành viên trong Ban chỉ đạo kiểm tra quản lý chặt chẽ, rà soát nắm chắc tình hình hộ dân đăng ký thu gom, xử lý rác để hoàn thành chỉ tiêu theo Nghị quyết HĐND đề ra.

Đặc biệt là tham mưu UBND thị trấn chỉ đạo 07 Ban vận động khu phố tiếp tục rà soát, vận động 56 hộ dân chưa đăng ký các tuyến đường hẻm còn lại trong khu dân cư tham gia đăng ký thu gom, xử lý rác tạo môi trường xanh, sạch, đẹp góp phần chung tay xây dựng thị trấn Gò Dầu đạt chuẩn văn minh đô thị. Qua đó để có thông tin thực tế cung cấp cho đại biểu phục vụ kỳ họp thứ 3, đồng thời nâng cao được lòng tin của cử tri đối với đại biểu và cơ quan nhà nước.

THƯỜNG TRỰC HĐND THỊ TRẤN