Hội đồng nhân dân xã Hảo Đước, huyện Châu Thành: Giám sát chuyên đề về việc thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới

Thứ năm - 26/10/2023 09:48 126 0

Ngày 24/10, tại phòng họp Ban chấp hành Đảng ủy xã Hảo Đước, Đoàn giám sát của Hội đồng nhân dân xã do ông Lâm Hoàng Long - Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã làm Trưởng đoàn tiến hành giám sát chuyên đề về thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới đối với Ủy ban nhân dân xã từ tháng 01 năm 2023 đến tháng 9 năm 2023. Tham dự buổi giám sát có các đồng chí trong Thường trực Hội đồng nhân dân xã, đại diện Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã. Về phía đơn vị được giám sát có ông Nguyễn Thanh Liêm - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã.

Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân xã đã thực hiện đạt được 15/19 tiêu chí gồm: tiêu chí quy hoạch, thủy lợi và phòng chóng thiên tai, điện, cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, thông tin và truyền thông, nhà ở dân cư, thu nhập, nghèo đa chiều, lao động, tổ sản xuất và phát triển kinh tế, giáo dục và đào tạo, văn hóa, môi trường và an toàn thực phẩm, hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật, quốc phòng an ninh. Bên cạnh những mặt đạt được vẫn còn một số chí tiêu thực hiện chưa đạt là tiêu chí 2, 5, 6 và 15 trong đó tiêu chí 2, 5 và 6 cần vốn mới thực hiện đạt. Tiêu chí 15 có 02 chỉ tiêu cần quan tâm tuyên truyền, vận động đó là chỉ tiêu 15.1 bảo hiểm y tế đã thực hiện được 84,7% so với quy định (90% trở lên), trong thời gian tới cần vận động thêm 1.439 thẻ bảo hiểm y tế và chỉ tiêu 15.4 về tỷ lệ dân số có sổ khám bệnh điện tử.

Phát biểu kết luận tại buổi giám sát, ông Lâm Hoàng Long - Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã, Trưởng đoàn giám sát xã ghi nhận những kết quả đạt được trong thời qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới Ủy ban nhân dân xã cần tiếp tục tuyên truyền để tực hiện đạt các tiêu chí còn lại; tổ chức điều tra, rà soát tiêu chí 19 và hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị cấp trên công nhận tiêu chí thực hiện đạt và tiến tới xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023.

Thường trực Hội đồng nhân dân xã Hảo Đước