Thường trực Hội đồng nhân dân xã Phước Vinh, huyện Châu Thành: Tổ chức giám sát việc thực hiện kiến nghị sau giám sát của Hội đồng nhân dân xã

Thứ năm - 26/10/2023 09:50 115 0

Ngày 25/10, Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Phước Vinh, huyện Châu Thành tổ chức giám sát việc thực hiện kiến nghị đối với UBND xã. Tham dự giám sát có ông Đinh Thanh Nhàn - Phó chủ tịch HĐND xã, chủ trì; cùng đại diện lãnh đạo 02 Ban HĐND xã; Ủy ban MTTQ Việt Nam xã; lãnh đạo UBND xã.

Theo nghị quyết giám sát của HĐND xã Phước Vinh, có 4 nội dung kiến nghị UBND xã như: Công tác thu, chi quỹ phòng, chống thiên tai năm 2021; chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid- 19 trên địa bàn xã; việc thu, chi ngân sách xã 6 tháng đầu năm 2022; việc phân giới cắm mốc đất công. Theo đó, năm 2021, do tình hình dịch bệnh, việc thu quỹ phòng, chống thiên tai gặp nhiều khó khăn đạt 42% so với chỉ tiêu trên giao; việc thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP, ngày 01/7/2021 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, UBND xã đã bổ sung danh sách người còn thiếu sót, đến nay đã chi trả đảm bảo, không còn ý kiến của người dân; việc thu, chi ngân sách xã 06 tháng đầu năm 2022 được đảm bảo; đối với việc phân giới cắm mốc đất công UBND xã đang thực hiện.

Buổi giám sát ghi nhận 5 ý kiến đóng góp của các thành viên Đoàn giám sát xoay quanh 03 vấn đề: Cần bổ sung thêm số liệu trong báo cáo nhằm thể hiện rõ hơn kết quả thực hiện; cần có giải pháp trong việc thu quỹ phòng chống thiên tai đạt chỉ tiêu; việc quản lý, cắm mốc đất công ấp Phước Lộc vẫn còn hộ gia đình chưa thống nhất , UBND xã có giải pháp nào để thực hiện. Đại diện lãnh đạo UBND xã đã ghi nhận, giải trình các ý kiến được nêu tại buổi giám sát.

Phát biểu kết luận buổi giám sát, ông Đinh Thanh Nhàn - Phó Chủ tịch HĐND xã ghi nhận kết quả thực hiện các kiến nghị tại nghị quyết giám sát của HĐND xã. Đồng thời, đề nghị UBND xã trong báo cáo phải có số liệu cụ thể; triển khai thu quỹ phòng, chống thiên tai đến các ấp ngay từ đầu năm; quan tâm thực hiện tốt công tác quản lý đất công của xã.

HĐND XÃ PHƯỚC VINH