Thường trực Hội đồng nhân dân xã Thành Long, huyện Châu Thành: Tổ chức phiên giải trình tại phiên họp Thường trực Hội đồng nhân dân năm 2023

Thứ tư - 01/11/2023 15:07 164 0

Ngày 31/10, Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Thành Long, huyện Châu Thành tổ chức phiên giải trình tại phiên họp Thường trực HĐND về những vấn đề đại biểu HĐND xã và Nhân dân quan tâm năm 2023 về tình hình tệ nạn xã hội như tình trạng đá gà, đánh bài còn diễn ra trong xã và biện pháp xử lý tại địa phương. Tham dự phiên giải trình có ông Nguyễn Thanh Lam - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Giáp Bình Minh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, chủ trì; Lãnh đạo UBND xã, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã; cùng lãnh đạo các Ban HĐND xã.

Quang cảnh phiên giải trình

Theo báo cáo của UBND xã Thành Long, về tình hình tệ nạn xã hội như đá gà, lắc tài xỉu, đánh bài ăn tiền trên địa bàn xã trong 09 tháng đầu năm cơ bản có giảm, UBND xã đã chỉ đạo lực lượng Công an xã đã tổ chức bắt 04 vụ 16 đối tượng đánh bạc và phối hợp với Công an huyện Châu Thành bắt khởi tố 01 vụ 33 đối tượng tại ấp Thành Tây. Phương thức hoạt động của nhóm đối tượng lắc tài xỉu, đá gà luôn thường xuyên thay đổi ở nhiều nơi như trong vườn cao su, ở khu vực biên giới trống vắng và tổ chức người canh gác đường giám sát theo dõi lực lượng chức năng, nên trong công tác triển khai lực lượng tổ chức phục kích chưa đạt hiệu quả. Phương hướng thời gian tới, UBND xã tiếp tục chỉ đạo Công an xã  tập trung lực lượng công tác nắm tình hình và tăng cường tuần tra nhắc nhở đẩy đuổi, mời các đối tượng làm việc răn đe cho cam kết không chứa chấp và tham gia đánh bạc. Đối với số đối tượng ngoan cố, thường xuyên hoạt động thì Công an xã kiên quyết tập trung bắt xử lý các đối tượng này và phối hợp với đội nghiệp vụ Công an huyện huy động lực lượng tổ chức phục kích bắt quả tang xử lý làm trong sạch địa bàn, đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự. Tại hội nghị, đại biểu tham dự tiếp tục yêu cầu UBND xã giải thích thêm một số vấn đề chưa rõ, xoay quanh việc tổ chức tuyên truyền cho người dân về những quy định pháp luật trong việc xử lý đối với những tệ nạn xã hội, việc tổ chức tuần tra phát hiện kịp thời, có kế hoạch triệt phá các tệ nạn xã hội trên địa bàn xã... Đại diện lãnh đạo UBND xã đã tiếp thu, ghi nhận và giải trình các ý kiến đóng góp của đại biểu.

Phát biểu kết luận phiên giải trình, ông Giáp Bình Minh - Chủ tịch HĐND xã đề nghị UBND xã chỉ đạo ngành chuyên môn kiểm tra lại tình hình hoạt động của các đối tượng tổ chức đá gà, đánh bài tại địa phương; có kế hoạch, báo cáo đề xuất giải pháp xử lý, giải quyết dứt điểm tình trạng trên không để kéo dài, không để nhân dân bức xúc.

HĐND XÃ THÀNH LONG