Thường trực Hội đồng nhân dân Thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành: Tổ chức sơ kết hoạt động quý II năm 2024 và triển khai kế hoạch hoạt động quý III năm 2024

Thứ hai - 29/07/2024 19:35 49 0

Sáng ngày 26/7, Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) Thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành tổ chức sơ kết hoạt động HĐND quý II năm 2024 và triển khai kế hoạch hoạt động quý III năm 2024. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Trung Hiếu - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Thị trấn; bà Nguyễn Thị Mộng Tuyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND Thị trấn, chủ trì; cùng lãnh đạo UBND Thị trấn, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thị trấn, đại diện các tổ đại biểu và Trưởng, Phó 02 ban HĐND Thị trấn.

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị đã thông qua Báo cáo kết quả hoạt động của HĐND Thị trấn và UBND Thị trấn trong quý II năm 2024. Trong quý II năm 2024, công tác giao quân đạt chỉ tiêu 100% (15/15 thanh niên); chỉ tiêu trồng trọt đạt kế hoạch; thu ngân sách nhà nước được 1.971.750.000đ, đạt 75% so với kế hoạch huyện giao, tăng 18,7% so với cùng kỳ đạt 72,82% so với Nghị quyết; công tác quản lý đất đai, môi trường tổng diện tích cây trồng hàng năm ước đạt 100ha/180ha đạt 55.56% so với Nghị quyết; diện tích trồng cây lâu năm giảm 10ha/20ha đạt 50% so với Nghị quyết, công tác vận động hộ dân đăng ký sử dụng dịch vụ thu gom rác và sử dụng nước sạch chỉ có 1.547 hộ, đạt 56.57% so với Nghị quyết; hộ sử dụng nước sạch, hợp vệ sinh 100% trong đó, nước sạch 1.540 hộ so với Nghị quyết. Hoạt động chăm lo đối tượng chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội, an sinh xã hội trong dịp Tết nguyên đán năm 2024 được đảm bảo; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Hội nghị cũng đã tiến hành hoạt động thảo luận, qua đó đã ghi nhận 02 ý kiến góp ý của các vị đại biểu đề nghị UBND Thị trấn quan tâm giải quyết về các vấn đề như tình trạng buôn bán lấn chiếm lòng lề đường trên tuyến đường Hoàng Lê Kha vẫn còn diễn ra; đề nghị ngành chức năng cắm biển báo giảm tốc độ tại ngã tư gần trường học Thị trấn A… Đại diện lãnh đạo UBND Thị trấn tiếp thu và giải trình các ý kiến tại hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, bà Nguyễn Thị Mộng Tuyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND Thị trấn đánh giá cao kết quả đạt được trong quý II năm 2024. Đề nghị Thường trực HĐND Thị trấn tiếp tục phát huy tốt hơn vai trò, phối hợp thực hiện tốt công tác giám sát, thường xuyên giữ mối quan hệ với cử tri, lắng nghe tâm tư nguyện vọng chính đáng của cử tri để xem xét giải quyết theo đúng quy định. Đối với UBND Thị trấn cần tập trung thực hiện tốt công tác quản lý xây dựng, đôn đốc thực hiện hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ kinh tế - xã hội mà Nghị quyết đề ra.

THƯỜNG TRỰC HĐND THỊ TRẤN