Ban Kinh tế - Xã hội HĐND Phường 1 giám sát công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm

Thứ ba - 30/07/2024 17:18 40 0

Chiều ngày 25/7/2024, Đoàn giám sát Ban Kinh tế - Xã hội của HĐND Phường 1 do bà Trương Thị Hồng Điệp - Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND làm Trưởng đoàn đã giám sát công tác quản lý Nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn PhườngTham dự có bà Lê Thị Thảo Hiền - Phó Chủ tịch HĐND, đại diện Ban Thường trực UB MTTQVN Phường.

Tại buổi làm việc, ông Đào Huy Đạt - Phó Chủ tịch UBND Phường cho biết, trên địa bàn Phường có 129 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Để thực hiện hiệu quả công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn, UBND Phường thường xuyên củng cố, kiện toàn thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm; tổ chức truyền thông và nói chuyện chuyên đề về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm đến các cơ sở kinh doanh ăn uống được 02 cuộc có 96 cơ sở tham dự; tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh Phường được 20 tin bài với thời lượng 02 giờ; hướng dẫn các hộ kinh doanh hoàn thành hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm (Dịch vụ ăn uống: 23 cơ sở; Bếp ăn tập thể: 06 cơ sở), ký cam kết 100 cơ sở; Tổ chức kiểm tra 24 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, qua kiểm tra đạt 20 cơ sở, nhắc nhở 04 cơ sở chưa đạt theo quy định; Kiểm tra 58 cơ sở mua bán thức ăn đường phố, qua kiểm tra đạt 51 cơ sở; nhắc nhở 07 cơ sở chưa đạt. Trên địa bàn Phường không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm.

Quang cảnh buổi giám sát

Tại buổi làm việc, các thành viên trong Đoàn giám sát đã có 05 ý kiến liên quan đến việc kiểm tra các cơ sở mua bán thức ăn đường phố, các xe đẩy bán thức ăn vặt (xiên que), trà sữa… ở trước các cổng trường trên địa bàn Phường. Đại diện lãnh đạo UBND Phường đã tiếp thu, giải trình những ý kiến góp ý của Đoàn giám sát.

Kết luận buổi giám sát, bà Trương Thị Hồng Điệp - Trưởng đoàn giám sát đề nghị UBND Phường tiếp tục tăng cường kiểm tra vào các đợt cao điểm, thường xuyên cập nhật các cơ sở mới phát sinh để kịp thời hướng dẫn hồ sơ đề nghị cấp giấy đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định; đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức nhằm nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng của an toàn thực phẩm đối với sức khoẻ con người từ đó không vi phạm và chủ động phòng tránh, không sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm./.

THƯỜNG TRỰC HĐND PHƯỜNG