Thường trực Hội đồng nhân dân xã Trí Bình, huyện Châu Thành: Tổ chức phiên giải trình tại phiên họp Thường trực Hội đồng nhân dân xã

Thứ tư - 31/07/2024 16:48 47 0

Chiều ngày 31/7, Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Trí Bình tổ chức phiên họp giải trình về công tác tuyên truyền và xử lý vi phạm hành chính trên lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn giao thông đường bộ trong 6 tháng đầu năm 2024. Tham dự phiên giải trình có ông Mai Văn Công - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, chủ trì; bà Tô Lệ Hồng - Phó Chủ tịch HĐND xã; cùng các đồng chí trong thành viên Thường trực HĐND xã, lãnh đạo 02 ban HĐND xã; đơn vị được giải trình là lãnh đạo Công an xã Trí Bình.

Quang cảnh hội nghị

Tại phiên giải trình, Thường trực HĐND xã yêu cầu Công an xã giải trình công tác tuyên truyền và xử lý vi phạm hành chính trên lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn giao thông đường bộ trong 6 tháng đầu năm 2024. Theo báo cáo của Công an  xã, trong 6 tháng đầu năm 2024, Công an xã đã tuyên truyền được 02 cuộc với 327 lượt người tham gia, tuyên truyền trên đài, trạm được 60 lượt và tổ chức phát tờ rơi cho các hộ gia đình trên địa bàn xã. Ngoài ra, Công an xã tuần tra kiểm soát giao thông được 84 cuộc với 166 lượt đồng chí tham gia, nhắc nh 10 trường hợp buôn bán lấn chiếm lòng lề đường, lập biên bản 09 trường hợp vi phạm tạm giữ 03 xe mô tô, 01 giấy phép lái xe; đã tuần tra vũ trang được 80 cuộc với 132 lượt đồng chí tham gia, giải tán 11 tụ điểm tụ tập đông người và 08 điểm tụ tập đánh bạc. Công an xã đề nghị và ra quyết định 41 quyết định với số tiền 71.950.000 đồng (trong đó, đã thi hành 31 quyết định với số tiền 50.950.000 đồng, còn 10 quyết định chưa thi hành với số tiền 21.000.000 đồng). Bên cạnh kết quả đạt được vẫn còn một số hạn chế như tỷ lệ chưa chấp hành quyết định xử lý vi phạm hành chính 10/41 quyết định đạt tỷ lệ là 24,29%, tình hình tội phạm tăng so với cùng kỳ, ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ còn chưa cao.

Qua phần giải trình của lãnh đạo Công an xã, đại biểu cũng đã đưa nhiều giải pháp thiết thực để khắc phục đồng thời yêu cầu Công an xã tích cực phối hợp với các ngành tập trung thực hiện có hiệu quả các quyết định xử phạt hành chính, đồng thời tiếp tục thực hiện tốt việc tuyên truyền và nâng cao ý thức người dân khi tham gia giao thông trên địa bàn xã.

Kết luận tại phiên giải trình, ông Mai Văn Công - Chủ tịch HĐND xã đề nghị Công an xã cần phối hợp với các ban, ngành đoàn thể xã tổ chức tuyên truyền, vận động người dân chấp hành Luật Giao thông đường bộ có giải pháp nâng cao hiệu quả việc chấp hành các quyết định xử lý vi phạm hành chính trên lĩnh an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Thường trực HĐND xã Trí Bình