Thông tin hoạt động
Thứ 2, Ngày 23/11/2020, 09:00
Thường trực HĐND xã Thạnh Đức giám sát công tác giảm nghèo
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
23/11/2020
​Chiều ngày 20 tháng 11 năm 2020, Đoàn giám sát chuyên đề của Hội đồng nhân dân xã Thạnh Đức tiến hành giám sát công tác giảm nghèo trên địa bàn xã. Đoàn giám sát do ông Đỗ Minh Tâm, Chủ tịch HĐND xã làm Trưởng đoàn.

Qua giám sát trực tiếp cũng như xem xét báo cáo kết quả thực hiện giảm nghèo của UBND xã, nhìn chung, công tác tuyên truyền vận động nhân dân giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, thực hiện chương trình giảm nghèo được quan tâm. Đầu năm toàn xã có 98 hộ nghèo (trong đó hộ nghèo: 29 hộ; hộ cận nghèo: 32 hộ; hộ nghèo địa phương: 37 hộ), tính đến thời điểm giám sát, qua rà soát giảm được 14 hộ (trong đó hộ nghèo: 10 hộ; hộ cận nghèo: 02 hộ; nghèo địa phương: 02 hộ), chiếm tỷ lệ 0,23% (so với nghị quyết HĐND là 0,2%).

Công tác giới thiệu việc làm cho người lao động (nhất là lao động diện nghèo) được chú trọng. Phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã thực hiện cho vay tín dụng ưu đãi để sản xuất, chăn nuôi cho hộ nghèo là 55 hộ với số tiền 730.940.000đ; phối hợp với UBMTTQVN xã xây tặng 04 căn nhà Đại đoàn kết với số tiền 170.000.000đ; phối hợp với Hội Nông dân xã vận động mạnh thường quân trao tặng 03 con bò sinh sản trị giá 64.000.000đ…

ThanhDucgiamsatcongtacgiamngheo.png

Quang cảnh buổi giám sát chuyên đề của HĐND xã

Tuy nhiên trong thực hiện công tác giảm nghèo trên địa bàn xã vẫn còn một số hạn chế mà các thành viên đoàn giám sát chỉ ra cụ thể như: Một số hộ nghèo chưa thật sự quyết tâm vươn lên thoát nghèo; việc hỗ trợ vốn cho hộ dân tham gia nuôi bò phát triển sản xuất đa dạng hóa sinh kế ngoài chương trình 135 còn thấp so với nhu cầu cần hỗ trợ; công tác mở lớp đào tạo nghề cho lao động nghèo chưa hiệu quả, chưa thu hút được người nghèo tham gia.

Kết thúc buổi giám sát, Đoàn giám sát ghi nhận những kết quả mà UBND xã đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị UBND xã từng bước khắc phục những mặt hạn chế mà Đoàn giám sát đã chỉ ra như: Tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho người nghèo hiểu được trách nhiệm phấn đấu vươn lên thoát nghèo, không ỷ lại, không trông chờ vào sự hỗ trợ của Nhà nước; tập trung phát triển sản xuất, tạo việc làm tăng thu nhập cho người nghèo; gắn chương trình giảm nghèo với chương trình xây dựng nông thôn mới, các chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội nhằm huy động tối đa mọi nguồn lực cho công tác giảm nghèo, đảm bảo người nghèo được thụ hưởng đúng, đủ, kịp thời các chính sách.

Thường trực HĐND xã Thạnh Đức


Lượt người xem:  Views:   232
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
THÔNG BÁO
Thông tin hoạt động