Thông Tin Trong Tỉnh
Thứ 5, Ngày 30/08/2018, 10:00
Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh: Giám sát công tác quản lý nhà nước đối với các di tích lịch sử - văn hóa trên địa bàn tỉnh
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
30/08/2018
Chiều 29/8, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh tiến hành làm việc với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch về công tác quản lý nhà nước đối với các di tích lịch sử - văn hóa trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Võ Văn Sớm, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Theo báo cáo của Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, toàn tỉnh hiện có 89 di tích đã được xếp hạng, trong đó có 01 di tích quốc gia đặc biệt, 24 di tích quốc gia và 64 di tích cấp tỉnh được phân bổ ở 9 huyện, thành phố. Các di tích đã có tuổi thọ lâu đời, dựa trên chất liệu gỗ là chủ yếu và một số bị tàn phá bởi chiến tranh nên dễ bị xuống cấp và thường xuyên phải trùng tu, tôn tạo, hiện toàn tỉnh còn 44 di tích chưa được trùng tu, tôn tạo đã được Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tham mưu với UBND tỉnh thực hiện trùng tu trong giai đoạn 2018 - 2021 định hướng 2025.

gssvh_30_8_2018.jpg
ông Võ Văn Sớm, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, theo lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và du lịch những năm gần đây, Sở đã thực hiện theo Quyết định số 23/2016/QĐ-UBND ngày 14/7/2016 của UBND tỉnh về quy định phân cấp quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di tích lịch sử - văn hóa và danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh nhằm tăng cường vai trò, trách nhiệm trong công tác bảo vệ và phát huy giá trị di tích. Tuy nhiên, vẫn còn một số khó khăn, vướng mắc như: việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các di tích còn nhiều khó khăn, liên quan đến nhiều ngành chức năng; số lượng cán bộ quản lý di tích ở cấp xã, phường còn thiếu, trình độ chuyên môn hạn chế. Bên cạnh đó, hướng phát triển du lịch gắn với di tích lịch sử - văn hóa chưa hiệu quả gây khó khăn trong công tác phát huy giá trị di tích lịch sử - văn hóa.

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Võ Văn Sớm đề nghị Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tham mưu UBND tỉnh điều chỉnh, bổ sung nội dung trong Quyết định số 23/2016/QĐ-UBND cho phù hợp với tình hình thực tế; thực hiện vai trò chủ trì trong công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các di tích trên địa bàn tỉnh; thường xuyên tổ chức thanh tra, kiểm tra đối với công tác quản lý các di tích; tổ chức các lớp tập huấn kiến thức đối với cán bộ làm công tác quản lý di tích. 

 Đa  Phước

Lượt người xem:  Views:   178
Chia sẻ:
Share:
Danh sách ý kiến
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
THÔNG BÁO
Thông Tin Trong Tỉnh