Thứ 3, Ngày 04/05/2021, 09:00
Thường trực HĐND phường Gia Bình, thị xã Trảng Bàng: Giám sát việc thực hiện chế độ chính sách đối với người có công với cách mạng và đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn phường
04/05/2021
Sáng ngày 28/4, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND phường do ông Võ Văn Phúc - Chủ tịch HĐND phường làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND phường về việc thực hiện chế độ chính sách đối với người có công với cách mạng và đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn phường giai đoạn từ năm 2020 đến quý I/2021.

Theo báo cáo của UBND phường, kết quả giải quyết chế độ chính sách đối với người có công với cách mạng và đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn phường, gồm: Số đối tượng chính sách hưởng hàng tháng là: 82 người; Số lượng đối tượng hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng: 618 người; Số đối tượng đang hưởng thờ cúng liệt sĩ trên địa bàn: 146 người. Số lượng mai táng phí từ năm 2020 đến nay: đối tượng chính sách: 02 hồ sơ, tổng số tiền: 40.640.930 đồng; đối tượng Bảo trợ xã hội: 25 hồ sơ, tổng số tiền 135.000.000 đồng; số hồ sơ đã giải quyết đối tượng bảo trợ xã hội (khuyết tật): 15 người và 38 hồ sơ người cao tuổi.

Bên cạnh những kết quả đạt được trong việc giải quyết chế độ chính sách đối với người có công với cách mạng và đối tượng bảo trợ xã hội vẫn còn một số mặt hạn chế như: Công tác tuyên truyền các chính sách mới chưa sâu rộng; Công tác cập nhật thông tin đối tượng bảo trợ xã hội khi thay đổi chỗ ở, chết chưa kịp thời; Công tác xét giải quyết hồ sơ cho đối tượng bảo trợ xã hội đôi lúc còn chậm.

Phát biểu kết luận buổi giám sát, ông Võ Văn Phúc đề nghị UBND phường tập trung thực hiện tốt một số vấn đề như: Chỉ đạo công chức thương binh - xã hội phối hợp chặt chẽ với hội đồng xét, giải quyết hồ sơ kịp thời cho các đối tượng nhất là đối tượng bảo trợ xã hội; đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng đến người dân hiểu và thực hiện; thường xuyên rà soát, theo dõi, cập nhật thông tin các đối tượng kịp thời.

THƯỜNG TRỰC HĐND PHƯỜNG GIA BÌNH