Bộ Giao thông Vận tải trả lời liên quan đến việc khảo sát lắp đặt gờ giảm tốc hoặc đèn tín hiệu cảnh báo giao thông trên quốc lộ 22B đoạn trước cổng Thánh thất Trường Ân (thuộc xã Trường Đông, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh)

Thứ ba - 09/04/2024 15:51 10 0

* Nội dung câu hỏi: Kiến nghị ngành chức năng khảo sát lắp đặt gờ giảm tốc hoặc đèn tín hiệu cảnh báo giao thông trên quốc lộ 22B đoạn trước cổng Thánh thất Trường Ân (thuộc xã Trường Đông, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh) vì nơi đây thường xảy ra tai nạn giao thông.

* Nội dung Bộ Giao thông Vận tải trả lời:

Thánh thất Trường Ân (thuộc xã Trường Đông, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh) đấu nối vào QL.22B tại Km23+020(T); phía bên phải tuyến là đường dân sinh, bề rộng mặt đường 5m, mật độ dân cư ít; nằm tại vị trí tiếp đầu và tiếp cuối của đường cong chuyển tiếp, bán kính đường cong lớn, tầm nhìn thông thoáng, QL.22B có bề rộng nền đường 16,5m, mặt đường 15,5m; có dải phân cách giữa (điểm mở giải phân cách giữa tại vị trí thánh thất Trường Ân rộng khoảng 40m); vạch sơn kẻ đường rõ ràng, phát huy tác dụng.

Ngày 27/02/2024, Khu Quản lý đường bộ IV chủ trì, phối hợp với các cơ quan của địa phương kiểm tra hiện trường đã thống nhất: hiện lưu lượng phương tiện qua lại nút giao không nhiều, chủ yếu là xe mô tô và tập trung vào một số ngày lễ đạo, vì vậy chưa cần thiết lắp đặt đèn tín hiệu tại vị trí nêu trên; Phòng CSGT Công an tỉnh Tây Ninh cho biết, qua theo dõi công tác xử lý tai nạn giao thông năm 2023 cho thấy khu vực Thánh thất Trường Ân tại Km23+020, QL.22B không ghi nhận xảy ra tai nạn giao thông có tính chất nghiêm trọng.

Để nâng cao an toàn giao thông khu vực, kế hoạch bảo trì hệ thống đường bộ năm 2024 đã được đưa vào thực hiện danh mục công trình: Sửa chữa và hoàn thiện hệ thống an toàn giao thông các đoạn Km0+000 - Km34+280, Km48+000 - Km54+000, Km60+000 - Km70+200, QL.22B, tỉnh Tây Ninh, sẽ sơn gờ giảm tốc tại khu vực trước cổng Thánh thất Trường Ân. Hiện tại, Cục ĐBVN với trách nhiệm là Cơ quan quản lý đường bộ đang triển khai các thủ tục cần thiết để sớm đưa công trình vào thi công và hoàn thành trong năm 2024.

TTR (Tổng hợp)