Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tây Ninh tiếp xúc cử tri Thành phố trước kỳ họp thứ hai Quốc hội khóa XV

Thứ ba - 12/10/2021 03:00 35 0

Sáng ngày 08/10/2021, tại hội trường UBND Thành phố, ông Phạm Hùng Thái- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ-Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tây Ninh có buổi tiếp xúc cử tri thành phố Tây Ninh trước kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV.

Ông Phạm Hùng Thái thông báo với cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ hai Quốc hội khóa XV, dự kiến diễn ra từ ngày 20/10 đến ngày 13/11/2021. Kỳ họp xem xét thông qua 2 dự án Luật, 3 dự thảo Nghị quyết, cụ thể là về Luật sửa đổi, bổ sung Phụ lục Danh mục chỉ tiêu thống kê quốc gia của Luật Thống kê; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự; Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Nghệ An; Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế và Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Thanh Hóa.

Song song đó, Quốc hội sẽ xem xét, cho ý kiến 5 dự án luật: Luật Cảnh sát cơ động; Luật Điện ảnh (sửa đổi); Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi); Luật Thi đua, khen thưởng (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ. Quốc hội xem xét các vấn đề kinh tế-xã hội, ngân sách nhà nước và các vấn đề quan trọng khác.

Cử tri phát biểu ý kiến

Đồng thời ông Phạm Hùng Thái cũng thông tin một số kết quả về công tác phòng chống dịch Covid-19 của địa phương trong thời gian qua tác động rất nghiêm trọng đến đời sống kinh tế, xã hội của địa phương. Đến nay tỉnh cơ bản kiểm soát dịch bệnh, dần dần hồi phục các hoạt động trở lại.

Tại hội nghị, cử tri Thành phố có ý kiến xoay quanh vấn đề quy trình thủ tục chi tiền hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ; cần nhanh chóng tiêm vacxin phòng Covid-19 cho người dân; quy trình tiêm vacxin cho người dân một số nơi rất nhiêu khê, có người đăng ký đã lâu nhiều lần vẫn chưa được tiêm; cử tri phản ánh quy trình xử lý trâu bò bị bệnh viêm da nổi cục; cần hỗ trợ tiêm bệnh viêm da nổi cục cho trâu bò.

Ông Phạm Trung Chánh-Chủ tịch UBND Thành phố tiếp thu, giải trình làm rõ các ý kiến cử tri quan tâm./.

Phương Ngân