TT. HĐND xã Phước Đông: Khảo sát tình hình ô nhiễm môi trường của các hộ chăn nuôi trong khu dân cư trên địa bàn xã

Thứ tư - 12/10/2016 18:00 90 0

Chiều ngày 11.10.2016, TT. HĐND xã Phước Đông tiến hành khảo sát tình hình ô nhiễm môi trường của các hộ chăn nuôi trong khu dân cư trên địa bàn xã. Bà Phạm Thị Thuý Hằng - Chủ tịch HĐND xã làm Trưởng đoàn. Tham gia đoàn khảo sát có lãnh đạo 02 Ban HĐND xã, UBMTTQVN xã, UBND xã, công chức địa chính xã và các ngành chuyên môn có liên quan.

Đoàn khảo sát các ý kiến, bức xúc của cử tri trên địa bàn xã về chăn nuôi, mua bán, xả rác thải gây ô nhiễm môi trường như: quán cơm Bình An gần cổng khu công nghiệp Phước Đông thải nước ra mương đường số 4-782 gây mùi hôi và nhiều muỗi; Hộ bà Nguyễn Thị Ngàn ấp Cây Trắc chăn nuôi gây ô nhiễm; Một số hộ dân khu vườn kiểng ấp Cây Trắc thải rác sinh hoạt xuống hầm khai thác đất…Đoàn cũng đã gặp gỡ trao đổi, nhắc nhỡ 08 hộ gia đình và yêu cầu các hộ có biện pháp xử lý ô nhiễm không gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Hầm nước thải

Kết luận cuộc khảo sát, bà Phạm Thị Thuý Hằng đã ghi nhận những khó khăn của xã trong quá trình thực hiện công tác bảo vệ môi trường và kiến nghị UBND xã cần tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra và xử lý các trường hợp gây ô nhiễm trong khu dân cư, góp phần bảo vệ môi trường ngày càng xanh, sạch, đẹp.

TT. HĐND xã Phước Đông