HĐND xã An Hòa sơ kết hoạt động HĐND xã 9 tháng đầu năm 2016

Thứ ba - 11/10/2016 22:00 96 0

HĐND xã An Hòa sơ kết hoạt động HĐND xã 9 tháng đầu năm 2016

Thực hiện chương trình làm việc năm 2016, lúc 7 giờ 30 phút ngày 10/10/2016 HĐND xã An Hòa tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động HĐND xã 9 tháng đầu năm 2016 và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2016. Đến dự hội nghị có các đ/c đại diện Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã, Trưởng và phó của 02 Ban HĐND xã, Trưởng các ban ngành đoàn thể xã, Tổ trưởng của 11/11 Tổ đại biểu HĐND trên địa bàn.

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã được nghe Thường trực HĐND - UBND xã Báo cáo hoạt động 9 tháng đầu năm và phương hướng 3 tháng cuối năm; dự thảo bổ sung quy hoạch sử dụng đất làm công viên văn hóa xã; kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ nhất; dự thảo kế hoạch lấy ý kiến nhân dân đặt tên đường trên địa bàn; kế hoạch kiện toàn, thành lập Tổ Dân cư tự quản trong khu tái định cư thuộc dự án Khu công nghiệp dịch vụ Thành Thành Công và thảo luận trao đổi một số nội dung liên quan chỉ tiêu nhiệm vụ, Nghị quyết năm 2016.

Qua 9 tháng, HĐND - UBND xã cơ bản hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra: Thực hiện thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, kiện toàn nhân sự và tổ chức tốt các kỳ họp HĐND theo quy định. Thực hiện tốt việc chất vấn và trả lời chất vấn, giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp. Chất lượng và nội dung trình kỳ họp được nâng lên đáng kể. Các chỉ tiêu nhiệm vụ trên lĩnh vực kinh tế - văn hóa xã hội - quốc phòng an ninh cơ bản đạt 80% trở lên. Thu ngân sách nhà nước đạt 100,52%, thu ngân sách xã đạt 86%, diện tích gieo trồng  2.953,66ha đạt 100%, được công nhận xã nông thôn mới. Giao quân đạt 100%...Bên cạnh đó xã còn vận động nhân dân dọc tuyến đường Tỉnh lộ 787a thực hiện lề hóa nhằm đảm bảo an toàn giao thông, có lối dành riêng cho người đi bộ, tạo mỹ quan đường phố, kinh phí do nhân dân tự thực hiện. Dự kiến đến cuối năm 2016 thực hiện hoàn thành 100% các chỉ tiêu đề ra.

Phát biểu kết luận hội nghị, Đ/c Trịnh Minh Phước - PBT thường trực Đảng ủy - CT.HĐND xã đề nghị Thường trực HĐND - UBND phát huy tốt hơn nữa để tổ chức lãnh đạo thực hiện thắng lợi chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra năm 2016. Chuẩn bị tốt nội dung văn kiện tổ chức thành công kỳ họp thứ hai theo quy định. Tổ chức tiếp xúc cử tri và lắng nghe, giải quyết các kiến nghị chính đáng của cử tri kịp thời. Thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân đúng thẩm quyền, chức năng quy định.

Người viết
       Trần Công Danh