Hòa Thành: Triển khai thực hiện Nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội năm 2017

Thứ tư - 18/01/2017 15:00 15 0

Thực hiện Nghị quyết  Hội đồng Nhân dân huyện Hòa Thành về phát triển kinh tế -xã hội năm 2017. Chiều ngày 16/01, Ủy ban nhân dân huyện Hòa Thành tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ và giải pháp chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế - xã hội; Dự toán ngân sách và Kế hoạch xây dựng cơ bản năm 2017. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Hữu Thọ - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, các thành viên Ủy ban Nhân dân, lãnh đạo các cơ quan ban ngành, đoàn thể huyện, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân và Ủy ban Nhân dân 08 xã, thị trấn. Ông Nguyễn Nam Hưng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện chủ trì hội nghị.

hoathanh_18_1.jpg
Quang cảnh buổi tiếp xúc

Thực hiện Nghị quyết Hội đồng nhân dân huyện năm 2016, tình hình  kinh tế - xã hội trên địa bàn Hòa Thành phát triển ổn định, kết quả thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội đạt nhiều kết quả tích cực, có 12/14 chỉ tiêu chủ yếu và 11/12 chỉ tiêu ngành đạt kế hoạch đề ra, tình hình an ninh chính trị được giữ vững. Phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục thực hiện Nghị quyết Hội đồng nhân dân huyện năm 2017, ngay từ đầu năm Ủy ban nhân dân huyện Hòa Thành giao nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan huyện, Ủy ban nhân dân 08 xã, thị trấn về các chỉ tiêu chủ yếu trong kế hoạch, xác định đẩy mạnh phát triển công nghiệp - xây dựng, thương mại dịch vụ quan trọng để huy động mọi nguồn lực đầu tư, tiếp tục chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng hợp tác hiệu quả và bền vững; xây dựng chương trình đầu tư kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội, nâng cao chất lượng giáo dục; phát triển kinh tế - xã hội gắn với bảo vệ tài nguyên môi trường và cải thiện đời sống Nhân dân; đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước; kiềm chế các loại tội phạm, kéo giảm tai nạn giao thông, giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Phát biểu tại hội nghị, Ông Nguyễn Hữu Thọ - Phó chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện Hòa Thành đánh giá cao kết quả đạt được các chỉ tiêu Nghị quyết năm 2016, đồng thời nêu lên những mặt còn hạn chế và 03 chỉ tiêu chưa đạt, từ đó nhận thấy năm 2017 huyện Hòa Thành cần phải nỗ lực phấn đấu  hơn nữa để đạt 14 chỉ tiêu Nghị quyết Hội đồng Nhân dân huyện đề ra chủ yếu gồm: 07 chỉ tiêu kinh tế với tổng giá trị sản xuất một số ngành kinh tế tăng 11%; Thu ngân sách là 216 tỷ đồng; 04 chỉ tiêu văn hóa - xã hội gồm: giảm tỷ lệ hộ nghèo còn 1,2%; Số lao động có việc làm tăng thêm 2.200 lao động; Duy trì 8/8 xã, thị trấn đạt chuẩn phổ cập giáo dục theo quy định; Giữ vững nông thôn mới 03 xã: Long Thành Trung, Long Thành Bắc, Long Thành Nam. Về 03 chỉ tiêu  môi trường là sử dụng nước, hố xí hợp vệ sinh, thu gom xử lý rác thải đạt từ 98,3% trở lên.

TT.HĐND huyện