Đại biểu HĐND huyện Gò Dầu, xã Thạnh Đức tiếp xúc cử tri xã Thạnh Đức: Cần quan tâm bảo vệ môi trường

Thứ năm - 12/01/2017 02:00 19 0

Đại biểu HĐND huyện Gò Dầu, xã Thạnh Đức tiếp xúc cử tri xã Thạnh Đức:  Cần quan tâm bảo vệ môi trường

Từ ngày 05 đến ngày 10/01/2017, Thường trực HĐND xã Thạnh Đức phối hợp với UBMTTQVN xã tổ chức cho đại biểu HĐND huyện, xã tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 2 HĐND huyện và HĐND xã.

Tại các buổi tiếp xúc cử tri đại biểu HĐND huyện, xã đã thông báo kết quả kỳ họp thứ 2 HĐND huyện và HĐND xã; báo cáo kết quả hoạt động của Tổ đại biểu năm 2016; báo cáo trả lời ý kiến cử tri tại buổi tiếp xúc trước.

Qua tổng hợp 10 cuộc tiếp xúc cử tri tại các ấp, có 493 cử tri tham dự, với 22 lượt ý kiến đóng góp, được các đại biểu HĐND và lãnh đạo UBND xã giải trình tại chỗ 13 ý kiến, còn 09 ý kiến ghi nhận, chuyển cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Các ý kiến cử tri phản ánh tập trung xoay quanh những vấn đề như: Cử tri phản ánh Công ty xử lý rác thải Môi trường xanh Huê Phương và công ty giấy Ánh Sáng thường xuyên thải khói gây ô nhiễm môi trường, cần quan tâm xử lý; kiến nghị Phòng Kinh tế- Hạ tầng huyện lắp thêm đèn chiếu sáng tại đoạn từ đầu ngã 3 Quốc lộ 22B đến cầu Bến Miễu ấp Rộc A, vì hiện nay đoạn đường này thường xảy ra tai nạn giao thông và để đảm bảo tình hình an ninh trật tự; kiến nghị UBND huyện có kế hoạch nạo vét đoạn mương cặp quốc lộ 22B từ cống ông 6 Bi đến khách sạn Hải Yến, vì hiện nay đất bồi lắng, cây dứa mọc làm ngập úng cục bộ tại khu vực này; đề nghị UBND huyện có kế hoạch dặm vá tuyến đường Rộc-Truông Mít, vì hiện nay tuyến đường này đã xuống cấp nhiều ổ gà, ổ voi gây khó khăn cho người tham gia giao thông,...
                          XUÂN LÀNH
                    TT. HĐND XÃ THẠNH ĐỨC