Thường trực HĐND xã Thạnh Đức Khảo sát diện tích lúa bị thiệt hại do mưa trái mùa gây ra

Thứ năm - 06/04/2017 00:00 10 0

Sáng ngày 04/4, Thường trực HĐND xã cùng đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã Thạnh Đức, 2 Ban HĐND xã và Hội Nông dân xã Thạnh Đức tiến hành khảo sát diện tích lúa bị thiệt hại do mưa trái mùa gây ra trên địa bàn xã Thạnh Đức.

Từ ngày 30/3 đến ngày 03/4/2017, trên địa bàn xã Thạnh Đức xảy ra mưa to kéo dài kèm theo gió xoáy đã làm thiệt hại diện tích lúa Đông xuân năm 2016-2017 của nông dân trên địa bàn xã.

Qua khảo sát trực tiếp trên cánh đồng, nhận thấy tổng diện tích bị thiệt hại là 55 ha (mức độ thiệt hại từ 20-45%) của 42 hộ dân, với tổng số tiền thiệt hại khoảng 800 triệu đồng. Trên cơ sở đó, Thường trực Hội đồng nhân đã đề nghị Ủy ban nhân dân xã rà soát, thống kê lập danh sách các hộ dân có diện tích lúa bị thiệt hại cụ thể, đồng thời đề nghị về trên có hướng hỗ trợ để nông dân giảm bớt thiệt hại và an tâm sản xuất./.

XUÂN LÀNH
 TT.HĐND XÃ THẠNH ĐỨC