Ban Pháp chế HĐND xã Hưng Thuận huyện Trảng Bàng: Giám sát hoạt động của Đội kiểm tra liên ngành văn hóa – xã hội

Thứ năm - 06/04/2017 00:00 27 0

Sáng ngày 05/4, Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân xã Hưng Thuận do ông Nguyễn Dương Minh – Trưởng Ban pháp chế HĐND xã làm Trưởng đoàn. Tham dự buổi giám sát có ông Phạm Văn Sang – Phó Chủ tịch HĐND xã, ông Phạm Văn Hà – Phó Chủ tịch UBND xã.

Tại buổi giám sát, ông Trần Xuân Khang – Đội phó Đội kiểm tra liên ngành văn hóa – xã hội xã trình bày các nội dung báo cáo theo kế hoạch của Ban pháp chế HĐND xã đề ra.

Hungthuan_5_4_17.jpg

Qua giám sát Ban pháp chế HĐND xã đánh giá hoạt động của Đội liên ngành văn hóa - xã hội còn những mặt hạn chế như: Hoạt động của đội còn chưa thường xuyên, chưa phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, chưa xử lý triệt để các điểm kinh doanh dịch vụ vi phạm, chỉ dừng lại ở bước nhắc nhở.  Nguyên nhân là do chưa nắm chặt chẽ các quy trình xử phạt các điểm kinh doanh vi phạm, kinh phí chưa đảm bảo cho hoạt động kiểm tra.

Kết thúc cuộc giám sát, ông Nguyễn Dương Minh - Trưởng đoàn giám sát đề nghị UBND xã có hướng chỉ đạo, củng cố lại Đội kiểm tra liên ngành văn hóa – xã hội, đảm bảo kinh phí cho đội hoạt động có hiệu quả. Đối với Đội kiểm tra liên ngành văn hóa – xã hội, phải có quy chế, kế hoạch phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên, liên hệ với ngành dọc để nắm quy trình xử lý vi phạm và đề nghị hỗ trợ chuyên môn khi cần thiết.

TT. HĐND XÃ