Hội đồng nhân dân xã Bến Củi: Tổ chức phiên giải trình về những vấn đề mà đại biểu Hội đồng nhân dân xã quan tâm

Thứ sáu - 07/04/2017 15:00 16 0

Thường trực Hội đồng nhân dân xã Bến Củi đã tổ chức phiên giải trình về những vấn đề mà đại biểu HĐND xã quan tâm vào sáng ngày 05 tháng 4 năm 2017.Tham dự Hội nghị phiên giải trình có Thường trực Hội đồng nhân dân, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN, đại biểu HĐND, các thành viên của hai Ban HĐND, tổ trưởng các tổ đại biểu HĐND các ấp cùng tham dự. Chủ trì hội nghị phiên giải trình là ông Đỗ Thành Tân - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã.
Phiên giải trình đã nghe ông Đặng Anh Dũng - Chủ tịch UBND xã giải trình 05 ý kiến liên quan đến 8 vấn đề trọng tâm thuộc thẩm quyền giải quyết của mình trong quá trình điều hành, xem xét, xử lý và giải quyết các ý kiến, kiến nghị bức xúc chính đáng của cử tri còn tồn đọng, kéo dài trong thời gian qua; ông Ngô Quốc Thông - Trưởng công an xã giải trình 03 ý kiến liên quan đến lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn xã. Qua nghe giải trình của các cá nhân có thẩm quyền, hội nghị đã tích cực đặt vấn đề chất vấn làm rõ những nguyên nhân hạn chế, yếu kém, tìm ra những giải pháp, biện pháp khả thi, giúp cho các vị được chất vấn, được giải trình định hướng rõ sự vụ, sự việc, nghiêm túc ghi nhận và tiếp thu để tổ chức thực hiện dứt điểm những vấn đề mà đại biểu quan tâm.

bencui_7_4_17.jpg
Quang cảnh hội nghị

Những nội dung tiếp tục được đại biểu đặt ra là cần có biện pháp giải quyết dứt điểm tình trạng lấn chiếm đất công tại văn phòng ấp 1, nên có lộ trình để tiến hành cắm mốc xác định vị trí, diện tích đất công trên địa bàn; duy tu nâng cấp và quản lý tốt tuyến kinh tiêu N1B trên địa bàn ấp 3 để thoát nước trong mùa mưa; kiên quyết xử lý các trường hợp xả rác bừa bãi; khắc phục những miệng cống, đường cống thoát nước trên các tuyến đường giao thông nông thôn không phát huy tác dụng; áp dụng các biện  pháp trong xử lý các loại tệ nạn như đá gà, đánh bài, trộm cắp vẫn còn xãy ra thường xuyên trên địa bàn xã.
Nhìn chung, phiên giải trình đã tập trung vào các vấn đề còn tồn tại, hạn chế, gây bức xúc được cử tri quan tâm, đánh giá đầy đủ khách quan những mặt tích cực, hạn chế, khó khăn, vướng mắc và nguyên nhân, nêu rõ trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức có liên quan trong việc giải quyết những vấn đề mà xã hội, cử tri, đại biểu HĐND xã quan tâm. Kết thúc phiên giải trình, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của các cá nhân thực hiện giải trình, phát huy tinh thần trách nhiệm cao trong việc xử lý, giải quyết những vấn đề mà đại biểu HĐND đã đặt ra tại hội nghị lần này, góp phần giải quyết dứt điểm các sự việc bức xúc kéo dài trong thời gian qua trên địa bàn xã./.

Nguyễn Thành Đô