HĐND xã Hiệp Thạnh giám sát việc thực hiện một số chỉ tiêu Nghị quyết của Hội đồng nhân dân 10 tháng đầu năm 2016

Thứ tư - 02/11/2016 15:00 47 0

Sáng ngày 31/10/2016, Thường trực HĐND xã do ông  Đỗ Định Thông - Chủ tich HĐND xã làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát việc thực hiện một số chỉ tiêu Nghị quyết của Hội đồng nhân dân 10 tháng đầu năm 2016.

Tại buổi giám sát, đoàn đã nghe ông Ngô Quang Tỉnh - Phó chủ tịch UBND xã báo cáo kết quả việc thực hiện các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh trong 10 tháng đầu năm 2016.

DSC_0323 (1).JPG
Quang cảnh buổi làm việc

Kết quả giám sát từ đầu năm đến nay, UBND xã đã tích cực nổ lực, phấn đấu, chỉ đạo cho các ban, ngành trực thuộc tổ chức thực hiện tốt các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh cụ thể như: Tổng diện tích gieo trồng đạt 100%; Chăn nuôi gia súc, gia cầm đạt 107%; Xét đề nghị cấp giấy chứng nhận QSDĐ đạt 100% cho những hộ có đủ điều kiện; tỷ lệ trẻ em suy dinh dưởng đạt 12,7%/13,3% so với Nghị quyết; Hộ nghèo giảm còn 0,8%/1% so với Nghị quyết; cấp thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi đạt 100%; xây 5/4 căn nhà đại đoàn kết đạt 125%; giao quân đạt 100%. Tuy nhiên bên cạnh đó còn 2 chỉ tiêu cần quan tâm tổ chức thực hiện đạt đó là thu ngân sách nhà nước đạt 90,31% và nguồn thu quỹ an ninh quốc phòng đạt 64.84%.

Kết luận tại buổi giám sát, ông Đỗ Định Thông - Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã đã đánh giá cao việc lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của UBND xã trong công tác tổ chức  thực hiện các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh trong 10 tháng đầu năm 2016. Đồng thời có những biện pháp, giải pháp tổ chức thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu chưa đạt để hoàn thành tốt chỉ tiêu Nghị quyết của Hội đồng nhân dân xã năm 2016.

Thường Trực HĐND xã Hiệp Thạnh
                                                      Hồ Tây