Thường trực HĐND xã Phước Thạnh: khảo sát việc giải quyết ý kiến cử tri ấp Phước An phản ảnh sau kỳ họp thứ 1 HĐND xã

Thứ tư - 02/11/2016 00:00 35 0

Thường trực HĐND xã Phước Thạnh: khảo sát việc giải quyết ý kiến cử tri  ấp Phước An phản ảnh sau kỳ họp thứ 1 HĐND xã

Ngày 01 tháng 11 năm 2016, Thường trực HĐND xã Phước Thạnh thành lập đoàn tiến hành khảo sát việc lấn chiếm bờ đê thuộc tổ 6 ấp Phước An, xã Phước Thạnh. Ông Nguyễn Văn Kỵ - Phó Chủ tịch HĐND xã làm Trưởng đoàn.

Qua đi thực tế của đoàn khảo sát, việc hàng rào trên Tuyến kênh 14/5 của Bà Phan Thị Điểu thuộc tổ dân cư tự quản số 06 ấp Phước An, đã cắm hàng rào lấn vào lối đi trên đất đã hỗ trợ đền bù và rào không đúng quy định. Vào ngày 19/7/2016, Cán bộ địa chính xã, phối hợp cùng trưởng ấp và đại diện tổ đại biểu số 04 đến gia đình Bà Điểu đề nghị bà Điểu di dời hàng rào và bà Điểu đã ký vào biên bản, hứa là 01 tháng phải di dời nhưng đến nay không thấy di dời  để trả lại lối đi  cho nhân dân canh tác đi trên cánh đồng này.

pthanh_01_11.jpg
Đoàn đi khảo sát thực tế

Thay mặt đoàn khảo sát, ông Nguyễn Văn Kỵ đã ghi nhận các ý kiến cử tri ấp Phước An. Qua đó, Thường trực HĐND xã sẽ có những kiến nghị, đề xuất giải pháp tháo gở vướng mắt trong việc thực hiện trả lại lối đi và tiếp tục kiến nghị UBND và ngành chức năng có liên quan sớm khắc phục và vận động Bà Phan Thị Điểu di dời hàng rào trong thời gian sớm nhất.

TT.HĐND XÃ PHƯỚC THẠNH