Ban kinh tế - xã hội Hội đồng nhân dân xã Truông Mít, huyện Dương Minh Châu: Giám sát công tác quyết toán ngân sách năm 2015 và thu chi ngân sách 9 tháng năm 2016

Thứ ba - 01/11/2016 22:00 32 0

Chiều Ngày 28 tháng 10 năm 2016, Ban kinh tế - xã hội Hội đồng nhân dân xã Truông Mít đã thành lập đoàn do ông Trần Thanh Lâu - Trưởng Ban kinh tế - xã hội HĐND xã làm Trưởng đoàn tổ chức giám sát công tác quyết toán ngân sách năm 2015 và thu chi ngân sách 9 tháng năm 2016. Tham gia đoàn giám sát có lãnh đạo Thường trực HĐND xã tham dự.

Qua giám sát, UBND xã đã thực hiện tốt công tác quyết toán ngân sách năm 2015 đảm bảo đúng theo các biểu mẫu quy định, số liệu trùng khớp với báo cáo quyết toán với kho bạc. Cân đối ngân sách xã đảm bảo nguyên tắc tổng số chi không vượt quá thu. Công tác thu ngân sách nhà nước 9 tháng năm 2016 đạt 78,01% so với kế hoạch. Công tác chi đảm bảo tiết kiệm, theo nguyên tắc, đúng chế độ, hạn chế tiếp khách. Đảm bảo phân bổ kinh phí, chi cấp lương, hoạt động thường xuyên, các chế độ chính sách cho CBCC, người hoạt động không chuyên trách kịp thời. Thực hiện tốt việc công khai ngân sách theo quy định tại trụ sở làm việc.
Tuy nhiên trong việc thu chi ngân sách cũng còn một số khó khăn hạn chế như: nợ thuế tồn động (GTGT) đến ngày 30/9/2016: 106.182.651.000đ trong đó còn một số hộ nợ thuế trên 90 ngày là 12.206.000đ; công tác thu ngân sách còn một số khoản thu còn thấp như thuế GTGT, thuế TTĐB; phí, lệ phí và thu khác ngân sách; công tác chi ngân sách có một số khoản chi phát sinh nên cũng ảnh hưởng đến dự toán; công tác quyết toán chứng từ còn chậm, ảnh hưởng đến kinh phí hoạt động của các ngành.

Kết thúc buổi làm việc Trưởng đoàn giám sát đã đánh giá cao công tác điều hành ngân sách của lãnh đạo UBND xã trong thời gian qua, đề nghị tiếp tục phát huy những ưu điểm đồng thời khắc phục những tồn tại, hạn chế để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.
                                   Thường trực HĐND xã Truông Mít
Phạm Văn Trương