Ban pháp chế HĐND xã Chà Là, huyện Dương Minh Châu giám sát công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân năm 2016

Thứ sáu - 28/10/2016 21:00 37 0

Chiều ngày 25/6/10/2016, Ban pháp chế HĐND xã Chà Là giám sát UBND xã về công tác tiếp công dân và giải quyết  đơn thư khiếu nại, tố cáo công dân năm 2016. Tham dự đoàn giám sát có đại diên lãnh đạo Thường trực HĐND,UBMTTQVN, thành viên ban pháp chế và đại diện Ban kinh tế- xã hội HĐND xã.

Qua giám sát, theo báo cáo của UBND xã đã tiếp nhận từ đầu năm đến ngày 30/9/2016  được 14 đơn, trong đó: 08 đơn tiếp nhận tại xã về tranh chấp đất đai và còn lại 06 đơn tiếp nhận hòa giải tại 04 ấp (Dân sự: 04 đơn, Hôn nhân & GĐ: 02) Kết quả đã hòa giải thành  tại xã 4/8 đơn, giải thích trả lại 02 đơn, không thành chuyển toán án  02 đơn tiếp tục giải quyết. Riêng ở  các ấp đã hòa giải thành 06/06 đơn đạt 100%.

Quang cảnh buổi làm việc

Bên cạnh kết quả đạt được. Tuy nhiên vẫn còn  một số mặt tồn tại hạn chế như: Công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật chưa được thường xuyên, công tác giải quyết đơn còn 01 đã giải quyết nhưng quá luật định (do đương sự người ngoài tỉnh liên lạc chậm nên kéo  dài  thời gian giả quyết).

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Phạm Thành Giang - Trưởng ban pháp chế HĐND xã đánh cao kết quả tiếp công dân vả giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo công dân của UBND xã trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị UBND xã cần tập trung một số vấn đề sau: tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật trong nhân dân, nhất là Luật giải quyết khiếu nại, tố cáo công dân, nhằm trang bị cho người dân kiến thức về pháp luậ và giải quyết kịp thời đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân, không để kéo dài, vượt cấp./.
Người gởi tin
Lê Thành Nhân