Thường trực HĐND xã Thạnh Bắc huyện Tân Biên tổ chức phúc tra các kiến nghị sau các cuộc giám sát

Thứ ba - 01/11/2016 22:00 48 0

Chiều ngày 28/10/2016, Đoàn phúc tra của Thường trực Hội đồng nhân dân xã tiến hành phúc tra đối với các nội dung kiến nghị sau các cuộc giám sát đối với Ban chỉ đạo công tác giảm nghèo, Trung tâm văn hóa thể thao học tập cộng đồng, Ban quản lí xây dựng nông thôn mới xã Thạnh Bắc. Đoàn do Ông Nguyễn Văn Trọng - PCT HĐND xã làm Trưởng đoàn.

TBTB_1_11.jpg
(ảnh: Quang cảnh buổi làm việc)
Tại buổi phúc tra, đại diện UBND xã đã báo cáo kết quả thực hiện theo các kiến nghị của TT.HĐND xã qua các cuộc giám sát, kết quả cho thấy:
Đối với Ban chỉ đạo công tác giảm nghèo, có 3 nội dung kiến nghị, đến nay UBND xã đã chỉ đạo thực hiện đảm bảo cụ thể như có biện pháp kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo hàng năm giảm từ 1,5% đến 2%.

Đối với Trung tâm văn hóa thể thao học tập cộng đồng xã, có 2 nội dung kiến nghị cũng được khắc phục hiệu quả, cụ thể là: việc sửa chữa các cụm loa và phát thanh được đảm bảo thường xuyên, hiệu quả, bổ sung đầu sách cho trung tâm được 20 đầu sách và phối hợp mở 2 lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn.
Đối với Ban quản lí xây dựng nông thôn mới xã, có 4 nội dung kiến nghị hiện đã khắc phục được 3 nội dung kiến nghị, còn 01 nội dung đang tiếp tục thực hiện đó là chỉ tiêu 75%  tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế (hiện đạt 55%).
Kết luận tại buổi phúc tra, Ông Nguyễn Văn Trọng - Trưởng đoàn phúc tra, đề nghị Ban chỉ đạo công tác giảm nghèo, Trung tâm văn hóa thể thao học tập cộng đồng, Ban quản lí xây dựng nông thôn mới xã Thạnh Bắc cần tiếp tục phát huy những mặt mạnh, phấn đấu thực hiện hoàn thành chỉ tiêu theo nghị quyết đề ra. Đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện đạt chỉ tiêu. Tập trung nhiều hơn nữa cho các hoạt động phong trào văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao trong thời gian tới đây./.

Thường trực HĐND xã Thạnh Bắc
            Nguyễn Văn Trọng