Thường trực HĐND xã Thạnh Bắc, huyện Tân Biên: Tổ chức hội nghị chất vấn giữa 2 kỳ họp HĐND xã khóa IV nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ sáu - 28/10/2016 21:00 22 0

Thường trực HĐND xã Thạnh Bắc, huyện Tân Biên: Tổ chức hội nghị  chất vấn giữa 2 kỳ họp HĐND xã khóa IV nhiệm kỳ 2016-2021

Sáng ngày 26/10/2016, Thường trực Hội đồng nhân dân xã tổ chức hội nghị chất vấn giữa 2 kỳ họp HĐND xã khóa IV nhiệm kỳ 2016-2021. Tham dự Hội nghị có đại diện Thường trực HĐND huyện, Thường trực Đảng ủy - UBND- UBMTTQVN xã, có 05/05 tổ đại biểu, Trưởng ban, Phó Trưởng ban và thành viên  2 ban HĐND xã khóa IV nhiệm kỳ 2016-2021, chủ trì Hội nghị ông Nguyễn Chí Công – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã.

Trong_28-10.jpg
Quang cảnh hội nghị

Tại phiên chất vấn các đại biểu đã thực hiện chất vấn được 11 nội dung chất vấn (trong đó có: 6 ý kiến chất vấn bằng phiếu và 5 ý kiến chất vấn trực tiếp tại phiên chất vấn) tập trung vào việc thu - chi ngân sách và chi hoạt động của các ngành, tu sửa các tuyến đường hiện đang xuống cấp, tuyên truyền và vận động nhân dân tham gia thực hiện xây dựng nông thôn mới đặc biệt là việc mua bảo hiểm y tế tự nguyện, quản lý hành lang lộ giới, an ninh trật tự an toàn xã hội, …v..v….
Đại diện UBND xã, bà Nguyễn Thị Hằng – Chủ tịch UBND xã đã giải trình các ý kiến chất vấn tại phiên chất vấn, bên cạnh đó tiếp thu một số nội dung chất vấn để tiếp tục lãnh đạo, điều hành thực hiện đạt hiệu quả theo nghị quyết, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội và quốc phòng - an ninh trong những tháng cuối năm 2016.

Phát biểu kết luận và kết thúc hội nghị, ông Nguyễn Chí Công - Chủ tịch  HĐND xã đề nghị trong 2 tháng cuối năm 2016 cần phải tập trung hơn nữa về công tác vận động người dân tham gia mua bảo hiểm y tế tự nguyện, thu ngân sách đảm bảo thu đúng, thu đạt và vượt 5% theo kế hoạch trong đó cần chú trọng việc thu thuế sử dụng đất nông nghiệp, an ninh trật tự an toàn xã hội cần phải tập trung và đẩy mạnh công tác ngăn ngừa đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn xã. Các ý kiến đã được đại biểu đề cập, chất vấn và các chỉ tiêu đề ra trong nghị quyết đề nghị UBND xã cần phải bám sát chỉ tiêu số liệu và thực hiện đảm bảo thắng lợi theo nghị quyết đề ra./.

Thường trực HĐND xã Thạnh Bắc
                             Nguyễn Văn Trọng