Thường trực HĐND xã Thạnh Đức giám sát việc thực hiện nghị quyết HĐND xã 9 tháng năm 2016

Thứ ba - 01/11/2016 01:00 53 0

Sáng ngày 28 tháng 10 năm 2016, tại phòng họp Đảng ủy xã Thạnh Đức. Thường trực HĐND xã Thạnh Đức tiến hành giám sát việc tổ chức thực hiện nghị quyết của Hội đồng nhân dân xã 9 tháng năm 2016. Đoàn giám sát do ông Đỗ Minh Tâm - Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã làm trưởng đoàn.
Tại buổi giám sát, đoàn đã nghe đại diện UBND xã báo cáo kết quả việc tổ chức thực hiện các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 9 tháng năm 2016. Qua giám sát nhận thấy ngay từ đầu năm UBND xã đã chủ động lãnh đạo, chỉ đạo các ban, ngành trực thuộc và các ấp tổ chức thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu theo nghị quyết HĐND đề ra cụ thể như: tổng diện tích gieo trồng đạt 101,1%; việc huy động nâng cấp, dặm vá các tuyến đường GTNT-GTNĐ được 16/10 tuyến, đạt 160%; công tác cấp giấy CNQSDĐ đạt 164,71%; thu ngân sách xã đạt 75,78%, chi ngân sách đạt 93,13%; huy động trẻ em 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%; duy trì 10 chuẩn Quốc gia về y tế; giao quân đạt 100% chỉ tiêu; vận động quỹ “vì người nghèo” đạt 152,3%; quỹ “đền ơn đáp nghĩa” đạt 101,9% tình hình trật tự an toàn xã hội giảm so với cùng kỳ; Tai nạn giao thông giảm cả 3 mặt về số vụ, số người chết và số người bị thương;...Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn hai chỉ tiêu chưa đạt so với nghị quyết, mà UBND xã cần quan tâm tổ chức thực hiện đó là thu phí lệ phí chỉ đạt 63,2% và công tác thu quỹ quốc phòng- an ninh còn chậm so với nghị quyết đề ra.
Phát biểu kết luận buổi giám sát, ông Đỗ Minh Tâm - Chủ tịch HĐND xã đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của UBND xã trong việc tổ chức triển khai thực hiện các chỉ tiêu nghị quyết của Hội đồng nhân dân và đề nghị UBND cần có những biện pháp, giải pháp cụ thể để thực hiện trong 2 tháng cuối năm 2016. Đồng thời tập trung chỉ đạo, lãnh đạo các ngành các ấp tổ chức thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu mà Nghị quyết của Hội đồng nhân dân xã năm 2016.

XUÂN LÀNH
THƯỜNG TRỰC HĐND XÃ THẠNH ĐỨC