Thường trực Hội đồng nhân dân xã Cẩm Giang, huyện Gò Dầu: Phúc tra việc ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trên các lĩnh vực trên địa bàn xã đối với UBND xã

Chủ nhật - 03/04/2022 01:00 68 0

Sáng ngày 31/3, Thường trực HĐND xã tiến hành phúc tra việc ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trên các lĩnh vực trên địa bàn xã đối với UBND xã. Đoàn phúc tra do ông Đặng Văn kiết - Chủ tịch HĐND xã làm Trưởng đoàn. Tham dự còn có Trưởng hai Ban của Hội đồng nhân dân xã, đại diện UBMTTQVN, lãnh đạo UBND xã, các ngành thuộc UBND.

Nhìn chung, qua phúc tra đoàn đã ghi nhận được một số kết quả như: UBND ban hành văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện Luật xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn xã, xây dựng kế hoạch về công tác quản lý thi hành pháp luật xử lý vi phạm hành chính. Thực hiện tốt tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật có liên quan đến công tác xử phạt vi phạm hành chính trên các lĩnh vực, UBND đã ra 77 quyết định xử phạt hành chính trong đó lĩnh vực y tế 03 quyết định, lĩnh vực đất đai 05 quyết định, lĩnh vực công an xã 69 quyết định.

Đoàn phúc tra làm việc với UBND xã

Tuy nhiên qua phúc tra vẫn còn một số hạn chế như: Thông tin người vi phạm chưa ghi đầy đủ trong hồ sơ, các biên bản xử phạt chưa đảm bảo. Còn trường hợp xử phạt chưa đúng thời gian quy định đối với lĩnh vực đất đai và lĩnh vực an ninh trật tự. Biên lai xử phạt chưa thể hiện đầy đủ trong hồ sơ, chưa có biện pháp xử lý những đối tượng không chấp hành theo quyết định xử phạt.

Kết thúc buổi phúc tra, ông Đặng Văn Kiết chủ trì cuộc phúc tra yêu cầu UBND phát huy những mặt làm được và khắc phục những hạn chế như: Biên bản xử phạt phải đảm bảo đầy đủ nội dung, có đóng dấu mộc treo, thông tin người vi phạm phải ghi đầy đủ rõ ràng, chính quyền địa phương có ký tên đóng dấu, công tác xử phạt phải đúng thời gian quy định, UBND cần có giải pháp xử lý những đối tượng không chấp hành theo quyết định, củng cố lại hồ sơ, sổ sách đảm bảo.

THƯỜNG TRỰC HĐND XÃ