Thường trực HĐND huyện Tân Châu khảo sát việc chấp hành pháp luật về bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn xã Tân Hưng

Chủ nhật - 03/04/2022 01:00 350 0

Thường trực HĐND huyện Tân Châu khảo sát việc chấp hành pháp luật  về bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn xã Tân Hưng

Thực hiện chương trình giám sát năm 2022 của Thường trực HĐND huyện Tân Châu, chiều ngày 30/3, Thường trực HĐND huyện do ông Bùi Trọng Bình – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng các thành viên Đoàn giám sát của Thường trực HĐND huyện Tân Châu đến khảo sát về việc chấp hành pháp luật về bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn xã Tân Hưng.

Theo báo cáo, UBND có tất cả 126 tổ tự quản trên địa bàn 6 ấp. Có 3 mô hình như: mô hình toàn dân tham gia tố giác, truy bắt tội phạm; mô hình Họ đạo Cao đài an toàn về an ninh trật tự và mô hình Zalo tham gia giữ gìn an ninh trật tự. Qua thực hiện các mô hình xã đã nhận được 35 tin có giá trị, qua đó đã giúp Công an xã triệt xóa được nhiều điểm cờ bạc, ma túy phát huy được công tác phòng ngừa các loại tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn.

Quang cảnh buổi khảo sát tại xã Tân Hưng

Phát biểu tại buổi khảo sát, ông Bùi Trọng Bình – Phó Chủ tịch HĐND huyện Tân Châu đề nghị UBND xã cần tăng cường hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể xã và các ấp, kết hợp chặt chẽ, đồng bộ để đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật một cách có hiệu quả nhất./.

THƯỜNG TRỰC HĐND HUYỆN