HĐND xã Thạnh Bắc tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp lần thứ ba HĐND xã

Thứ tư - 07/06/2017 18:00 15 0

HĐND xã Thạnh Bắc tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp lần thứ ba HĐND xã

Ngày 05 - 06/6/2017, Thường trực Hội đồng nhân dân xã phối hợp với Ủy ban nhân dân và Ban thường trực Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt nam xã tổ chức cho đại biểu tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ ba, HĐND xã Thạnh Bắc khóa IV nhiệm kỳ 2016-2021 tại 4 ấp trên địa bàn xã. Có 24/24 đại biểu HĐND xã và 03/03 đại biểu HĐND huyện Tân Biên đơn vị xã Thạnh Bắc cùng tham gia tiếp xúc.

thanhbac_07_6.jpg
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND huyện, xã thông báo dự kiến chương trình kỳ họp, báo cáo trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri trong lần tiếp xúc trước. Qua tiếp xúc, có 259 lượt cử tri tham dự (bình quân mỗi ấp có hơn 60 cử tri tham dự), có 19 lượt cử tri phát biểu với 21 nội dung ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp xã 19 ý kiến, kiến nghị, 02 nội dung ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp huyện và tỉnh. Các nội dung ý kiến tập trung chủ yếu vào lĩnh vực an ninh trật tự - an toàn xã hội, chế độ chính sách, việc xét hộ nghèo, đề nghị tăng vốn vay và xét cho vay mới từ nguồn vốn của ngân hàng chính sách xã hội, xây dựng, sửa chữa đường giao thông nông thôn, điện thắp sáng, việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với 70ha đất khu vực dự án Chàng Riệc,... và một số lĩnh vực khác.

Tại các buổi tiếp xúc cử tri, đại biểu HĐND huyện, xã, lãnh đạo UBND xã và các ban ngành xã đã giải trình 19 nội dung ý kiến, kiến nghị và ghi nhận các ý kiến còn lại để chuyển cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Thường trực HĐND xã Thạnh Bắc
Nguyễn Văn Trọng