Ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã Long Khánh giám sát công tác khám chữa bệnh trên địa bàn xã

Thứ ba - 06/06/2017 19:00 32 0

Ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã Long Khánh  giám sát công tác khám chữa bệnh trên địa bàn xã

Chiều ngày 02/6, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã giám sát Trạm y tế xã về công tác khám chữa bệnh cho nhân dân. Bà Trịnh Thị Ngọc Quí – Trưởng ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã – Trưởng đoàn. Tham dự có ông Nguyễn Thành Văn – Phó Chủ tịch HĐND xã cùng các lãnh đạo UBND, MTTQVN xã, Ban Pháp chế HĐND xã và các thành viên Ban Kinh tế - Xã hội.

Tại buổi giám sát, lãnh đạo Trạm y tế xã đã báo cáo kết quả thực hiện công tác y tế từ đầu 2017 đến nay. Theo đó, Trạm y tế xã đã tổ chức khám bệnh cho khoảng 1009 lượt người, trong đó: chăm sóc sức khỏe trẻ em khoảng 13 lượt người; khám đông y  là 409 lượt người, sơ cấp cứu 06 lượt,... Duy trì thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia về y tế, triển khai công tác phòng chống dịch cúm gia cầm trên địa bàn xã, quản lý bệnh kịp thời tránh lây lan thành dịch lớn; tuyên truyền phòng chống bệnh tiêu chảy, tay chân miệng, viêm hô hấp cấp, Zika, ….Bên cạnh đó, còn tồn tại một số khó khăn như trình độ chuyên môn của đội ngũ cán bộ y tế chưa đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe hiện nay; tỷ lệ tham gia BHYT còn thấp, không đạt chỉ tiêu đề ra; kinh phí chương mục tiêu quốc gia về y tế quá ít, phân bổ chậm.

Sau khi nghe báo cáo, đoàn giám sát ghi nhận sự cố gắng của đội ngũ cán bộ, y bác sĩ Trạm y tế xã, đã có thái độ tận tậm chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; phối hợp tốt trong công tác phổ biến, tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh; thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, tiến hành dập dịch kịp thời. Đồng thời, đề nghị trạm y tế tiếp tục phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh; tổ chức kiểm tra các hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống, các trường bán hàng rong. Tiếp tục thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh cho nhân dân./.

TT. HĐND xã Long Khánh