Thường trực HĐND xã Thạnh Bắc khảo sát tuyến đường và đất sản xuất bị ngập úng trên địa bàn xã

Thứ tư - 02/11/2016 15:00 38 0

Sáng ngày 01/11/2016, Thường trực Hội đồng nhân dân xã tổ chức và tiến hành khảo sát nhanh  tại một số tuyến đường có lắp đặt cống thoát nước và một số khu vực đất sản xuất bị ngập úng trên địa bàn xã Thạnh Bắc. Ông Nguyễn Văn Trọng - PCT HĐND xã làm Trưởng đoàn.

hinhTB_2_11.jpg
Khu vực ngập úng

Qua ý kiến phản ánh của cử tri, Đoàn khảo sát Thường trực HĐND xã đã khảo sát thực tế, kết quả cho thấy, một số tuyến đường có lắp đặt cống thoát nước vẫn đảm bảo thông suốt, một số khu vực đất sản xuất bị ngập úng cục bộ do lượng mưa nhiều và mưa liên tiếp nhiều ngày nên lượng nước tại các vùng trũng, thấp không thể thoát nước kịp thời trong thời gian ngắn, nước ngập chủ yếu ở các nơi cao đỗ về nơi trũng, thấp.
Bên cạnh lượng mưa nhiều và mưa liên tiếp nhiều ngày kèm theo gió lốc xoáy đã làm gãy đổ hơn 11.000 cây cao su, ước khoảng 22ha, ước thiệt hại hơn một tỷ đồng.

Sau buổi khảo sát, đoàn đã trao đổi cùng với lãnh đạo UBND xã và các ngành liên quan nhanh chóng tìm giải pháp thoát nước giúp nhân dân trong thời gian sớm nhất. Kiến nghị ngành cấp trên tạo điều kiện cho những hộ có cao su bị gãy đổ nhanh chóng khắc phục hậu quả do mưa bão trong những ngày qua gây ra.

Thường trực HĐND xã Thạnh Bắc
Nguyễn Văn Trọng