HĐND xã An Thạnh, huyện Bến Cầu: Tổng kết hoạt động năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

Thứ năm - 01/02/2024 08:57 53 0

Ngày 31/01, HĐND xã An Thạnh tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động của HĐND xã năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Tham dự hội nghị có bà Nguyễn Kim Ngân – Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện, bà Huỳnh Thị  Bích Hạnh - Phó Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện, ông Nguyễn Thành Trung - Phó Chủ tịch UBND xã, các vị đại biểu HĐNĐ và các ban ngành đoàn thể xã. Chủ trì Hội nghị ông Nguyễn Văn Đạt - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã và ông Nguyễn Hải Vân Di - Phó Chủ tịch HĐND xã.

Năm 2023, HĐND xã đã cụ thể hóa các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng ủy xã vào nghị quyết, chương trình, kế hoạch công tác của HĐND xã để triển khai thực hiện. Tổ chức thành công 03 kỳ họp HĐND, trong đó tổ chức 02 kỳ họp thường lệ, 01 kỳ họp chuyên đề, ban hành 07 nghị quyết về công tác nhân sự, 05 nghị quyết cá biệt để quyết định những vấn đề quan trọng của xã theo thẩm quyền. Thường trực HĐND xã đã tổ chức thành công 04 cuộc giám sát và 02 phiên giải trình; 2 Ban HĐND xã đã tổ chức thành công 04 cuộc giám sát chuyên đề. Nhìn chung, trong năm 2023, Thường trực HĐND xã đã tổ chức chủ trì, phối hợp với UBND, UBMTTQVN xã chuẩn bị và tổ chức thành công các kỳ họp theo đúng quy định pháp luật, việc tổ chức các cuộc giám sát đảm bảo chương trình, kế hoạch. Hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, tiếp nhận và xử lý đơn, thư khiếu nại, tố cáo của công dân tiếp tục được quan tâm.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về các nội dung như thực trạng, giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động giám sát của Ban HĐND.

Cũng tại Hội nghị, Thường trực HĐND xã đã trao giấy khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của HĐND xã năm 2023.

Ông Nguyễn Hải Vân Di - Phó Chủ tịch HĐND xã trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động HĐND năm 2023

Phát biểu bế mạc hội nghị, ông Nguyễn Văn Đạt - Chủ tịch HĐND xã đề nghị năm 2024 HĐND xã tập trung triển khai chương trình, kế hoạch đề ra theo hướng nâng cao chất lượng từng hoạt động, nhất là trong hoạt động tổ chức, điều hành kỳ họp; hoạt động giám sát, giải trình, chất vấn. Triển khai có hiệu quả, chất lượng công tác tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo theo đúng quy chế, quy định… nhằm đáp ứng tốt hơn nữa yêu cầu phát triển của địa phương và nguyện vọng của cử tri.

TT. HĐND xã An Thạnh