THƯỜNG TRỰC HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ TÂN PHONG KHẢO SÁT Ý KIẾN KIẾN NGHỊ CỦA CỬ TRI TRƯỚC VÀ SAU KỲ HỌP THỨ 8 HĐND XÃ

Thứ năm - 22/08/2024 08:01 22 0

Nhằm đánh giá đúng thực trạng công tác giải quyết ý kiến cử tri trước và sau kỳ họp thứ 8 HĐND xã trên địa bàn xã Tân Phong. Trong 08 ngày làm việc, từ ngày 07/8/2024 đến ngày 16/8/2024 Hội đồng nhân dân xã Tân Phong tổ chức khảo sát 08 đơn vị ấp gồm: ấp Cầu, Trại Bí, Sân Bay, Xóm Tháp, ấp Mới, Gò Cát, Bàu Đưng, Đồng Dài. Đoàn khảo sát do bà Ngô Huỳnh Gấm - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã làm Trưởng đoàn. Tham gia Đoàn khảo sát còn có các đồng chí đại diện Ban thường trực UBMTTQVN xã; lãnh đạo hai Ban Hội đồng nhân dân xã; đại biểu các ấp, Công chức Văn phòng Thống kê.

Trước và sau kỳ họp thứ 8 HĐND xã, Thường trực HĐND xã phối hợp UBND xã, Ban Thường trực UBMTTVN xã đã tổ chức tiếp xúc cử tri được 16 cuộc/8 ấp với 1.226 cử tri tham dự. Tại buổi tiếp xúc có 30 cử tri phát biểu với 35 ý kiến thuộc thẩm quyền của xã. Trong đó, UBND xã đã giải quyết xong 31 ý kiến còn 01 ý kiến (ấp Gò Cát - Bàu Đưng chưa có đường dây điện, hiện tại số hộ dân quá ít nên Điện lực chưa triển khai thực hiện) cần có lộ trình thực hiện, còn 03 ý kiến UBND xã ghi nhận giải quyết và trả lời bằng văn bản. Theo đó, Đoàn đã khảo sát thực tế các địa điểm có các ý kiến, kiến nghị của cử tri gồm: (1) vấn đề ô nhiễm môi trường ấp Xóm Tháp, ấp Sân Bay; (2) Đường dây điện ở Tổ 7 ấp Đồng Dài bị yếu; (3) Tuyến đường Tổ 17 ấp Xóm Tháp bị hư hỏng (4) Đường cống thoát nước gần nhà ông Sa Kha tại ấp Xóm Tháp.

Qua khảo sát tại ấp Xóm Tháp về vấn đề ô nhiễm môi trường tại hộ ông Nguyễn Văn Hà chăn nuôi gia súc gây mùi hôi thối cho các hộ xung quanh, Đoàn khảo sát nhận thấy khu vực chứa chất thải không đảm bảo, công tác vệ sinh chuồng trại còn sơ sài chưa thực hiện theo đúng quy định. Đề nghị UBND xã chỉ đạo công chức chuyên môn hướng dẫn gia đình ông Hà thực hiện các bước khắc phục ngay vấn đề ô nhiễm trên và không nuôi gia súc, gia cầm vượt số lượng quy định tại khu dân cư.

Khảo sát môi trường tại địa bàn ấp Xóm Tháp

Nhìn chung, qua khảo sát các ý kiến đã được UBND xã xử lý đạt 70% còn lại các ý kiến cần có thời gian, lộ trình thực hiện như: nâng cấp, sửa chữa các tuyến đường bị hư hỏng, cần kéo thêm các đường dây điện mới … UBND xã đã chỉ đạo công chức chuyên môn và các ấp giải quyết các ý kiến của cử tri kịp thời, không để dân phải kiến nghị nhiều lần.

Kết thúc buổi khảo sát, bà Ngô Huỳnh Gấm - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã đánh giá cao công tác phối hợp, cũng như tinh thần trách nhiệm của Ủy ban nhân dân xã cùng các ban ngành có liên quan trong công tác phối hợp giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời đề nghị UBND xã tăng cường phối hợp với ngành cấp trên trong việc giải quyết ý kiến cử tri nhất là vấn đề môi trường.

TT HĐND XÃ TÂN PHONG