Ban pháp chế Hội đồng nhân dân xã Hảo Đước, huyện Châu Thành: Giám sát chuyên đề về việc thực hiện quy trình nhận Lực lượng dân quân thường trực xã năm 2023 và công tác nắm nguồn thanh niên tuổi 17 năm 2024 của UBND xã Hảo Đước

Thứ ba - 20/08/2024 16:17 26 0

Ngày 19/8, tại phòng họp Hội đồng nhân dân xã Hảo Đước, Đoàn giám sát của Ban pháp chế Hội đồng nhân dân xã tiến hành giám sát chuyên đề về việc thực hiện quy trình nhận Lực lượng dân quân thường trực xã năm 2023. Tham dự buổi giám sát có ông Nguyễn Văn Trung - Phó Chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí trong Ban pháp chế Hội đồng nhân dân xã, đại diện Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Trưởng các ban, ngành đoàn thể chính trị xã. Về phía đơn vị được giám sát có ông Nguyễn Văn Lược - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã cùng các đồng chí là Lực lượng dân Thường trực trong Ban chỉ huy quân sự xã.

Quang cảnh buổi giám sát

Theo báo cáo của Ban chỉ huy quân sự xã Hảo Đước xã, năm 2023, Ban chỉ huy quân sự xã làm tốt công tác theo dõi, tham mưu Ủy ban nhân dân xã thực hiện đầy đủ các bước quy trình nhận Lực lượng dân quân thường trực. Kết quả, trong năm 2023, Ủy ban nhân dân xã đã ra quyết định kết nạp 04 dân quân, được Ban chỉ huy quân sự xã điều động về làm dân quân Thường trực, tính đến thời điểm hiện tại có 08/09 dân quân Thường trực. Về công tác nắm nguồn thanh niên tuổi 17 năm 2024 có 57 công dân, đạt 0,61% so với dân số toàn xã.

Tại buổi giám sát, đoàn giám sát xã ghi nhận những kết quả đạt được trong thời qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới Ban chỉ huy quân sự xã cần nghiêm túc tiếp thu những ý kiến mà các thành viên trong Đoàn giám sát đã góp ý, bổ sung hoàn thiện báo cáo; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể xã, ấp để thực hiện tốt Luật Dân quân tự vệ.

Thông qua giám sát nhằm đánh giá đúng những ưu điểm, khuyết điểm. Từ đó kịp thời, phát hiện chấn chỉnh những thiếu sót gặp phải trong quá trình tổ chức thực hiện, tham mưu xử lý, nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả trong công tác thực hiện quy trình nhận Lực lượng dân quân thường trực của Ủy ban nhân dân xã năm 2024 và công tác nắm nguồn thanh niên tuổi 17 năm 2025 của UBND xã Hảo Đước.

Thường trực HĐND xã Hảo Đước