Thường trực HĐND Phường 1 tổ chức tiếp xúc cử tri chuyên đề về công tác vận động trẻ trong độ tuổi ra lớp 1

Thứ hai - 19/08/2024 07:13 27 0

Sáng ngày 16/8/2024, Thường trực HĐND phối hợp UBND, UBMTTQVN Phường 1 tổ chức tiếp xúc cử tri chuyên đề về công tác vận động trẻ trong độ tuổi ra lớp 1 trên địa bàn phường 1.

Tham dự Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề có ông Nguyễn Thanh Minh - Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND Phường, ông Đào Huy Đạt - Phó Chủ tịch UBND, đại diện Ban Thường trực UBMTTQVN Phường, đại biểu HĐND Phường 1 (đơn vị Khu phố 1) và 77 cử tri Khu phố 1, Phường 1.

Tại buổi tiếp xúc cử tri chuyên đề, các vị đại biểu HĐND Phường và cử tri đã nghe ông Đào Huy Đạt - Phó Chủ tịch UBND Phường 1 báo cáo kết quả vận động trẻ trên địa bàn Phường trong độ tuổi vào lớp 1 năm học 2024-2025. Để công tác tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2024-2025 đạt hiệu quả, UBND Phường chỉ đạo Ban chỉ đạo phổ cập giáo dục phối hợp với Ban giám hiệu các trường mầm non, tiểu học, công chức chuyên môn và Khu phố tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về lợi ích của việc đưa trẻ đến trường, tạo môi trường phù hợp để trẻ phát triển, bám sát vào nhu cầu học tập của con em trên địa bàn Phường và chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm của từng trường đảm bảo đúng theo Kế hoạch số 145/KH-UBND, ngày 27/5/2024 của Ủy ban nhân dân thành phố Tây Ninh về việc tuyển sinh và tổ chức bếp ăn bán trú năm học 2024 – 2025; Kế hoạch số 42/KH.PGDĐT-TH, ngày 17/6/2024 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố về việc tuyển sinh lớp 1 năm học 2024-2025.

Kết quả: Tổng số trẻ 6 tuổi vào lớp 1 năm học 2024-2025 trên địa bàn phường theo kế hoạch dự kiến của 03 trường (Trường tiểu học Bùi Thị Xuân, Trường tiểu học Lê Văn Tám và Trường tiểu học Trần Quốc Toản) là: 320 học sinh.

Tại buổi tiếp xúc cử tri đã có 07 lượt cử tri ý kiến xoay quanh vấn đề vận động trẻ vào lớp 1 như: Học sinh học hết cấp tiểu học ở trường Bùi Thị Xuân thì lên học trung học cơ sở ở trường Phan Bội Châu, đường đi học có nhiều ngã tư, ngã ba nên rất nguy hiểm, kiến nghị cấp trên phân tuyến cho học sinh trường Bùi Thị Xuân Phường 1 khi lên học trung học cơ sở học ở trường Trần Hưng Đạo; công tác điều tra phổ cập giáo dục khó khăn có một số hộ có hộ khẩu ở tại địa phương nhưng con người không có, đề nghị ngành công an nên rà soát cắt khẩu những trường hợp này…

Ông Đào Huy Đạt - Phó Chủ tịch UBND Phường đã trả lời, giải trình các ý kiến của cử tri, ghi nhận sẽ kiến nghị các ngành có liên quan trong thời gian tới luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để các trường hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Chỉ đạo Ban chỉ đạo phổ cập giáo dục tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt ngày toàn dân đưa trẻ đến trường; xét tuyển đúng theo Kế hoạch của Ủy ban nhân dân thành phố Tây Ninh và của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Tây Ninh về việc tuyển sinh lớp 1 hàng năm./.

Thường trực HĐND Phường