Thường trực HĐND xã Bàu Đồn, huyện Gò Dầu: Tổ chức phiên họp Thường trực HĐND định kỳ tháng 8/2024, đề ra phương hướng nhiệm vụ tháng 9/2024

Thứ sáu - 16/08/2024 16:18 31 0

Thực hiện theo chương trình làm việc, sáng ngày 16/8, Thường trực Hội đồng nhân dân xã tổ chức phiên họp Thường trực định kỳ. Phiên họp do ông Lê Công Minh - Phó Chủ tịch HĐND xã chủ trì; tham dự phiên họp có Trưởng, Phó hai Ban Hội đồng nhân dân xã; Chủ tịch UBND xã; đại diện Ban Thường trực UBMTTQVN xã.

Trong tháng 8/2024, Thường trực HĐND và hai Ban HĐND xã thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ quyền hạn theo đúng quy định, thực hiện theo chương trình công tác của Thường trực, hai Ban đã đề ra ngay đầu năm. Nhất là việc tăng cường đôn đốc theo dõi việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri. Thường trực và đại biểu HĐND xã thực hiện tốt việc tiếp công dân theo lịch đã đăng ký, đã tiếp nhận và chuyển các đơn khiếu nại, tố cáo đến ngành chức năng giải quyết theo đúng thẩm quyển.

Tuy nhiên, bên cạnh đó tình hình thu ngân sách xã đến thời điểm này đạt thấp, nhất là thu phí, lệ phí đạt 41%, thu phí phi nông nghiệp đạt 44%. Tỷ lệ người dân tham gia mua BHYT đạt 91% so Nghị quyết HĐND 95%. Tình hình người dân sử dụng đất sai mục đích còn diễn ra.

Kết luận phiên họp, ông Lê Công Minh - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã đề nghị hai Ban của HĐND xã tăng cường công tác giám sát theo chương trình, kế hoạch đề ra. UBND xã quan tâm giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri kịp thời, giải quyết các đơn thư, khiếu nại tố cáo trong nhân dân đúng thời gian quy định. Tăng cường công tác thu ngân sách đảm bảo cân đối thu, chi, vận động người dân tham gia BHYT. Tăng cường công tác quản lý và sử dụng đất đai trên địa bàn xã, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình xây cất nhà trên đất lúa mà không xin ý kiến UBND xã. Ủy ban MTTQVN nên tăng cường công tác giám sát đại biểu và nắm tâm tư nguyện vọng nhân dân phản ảnh kịp thời cho Thường trực Hội đồng nhân dân.

THƯỜNG TRỰC HĐND XÃ