Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu: Tổ chức giám sát thực hiện công tác quản lý đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy theo nghị định 105/NĐ-CP

Thứ hai - 19/08/2024 16:50 22 0

Ngày 19/8, Đoàn giám sát Ban Pháp chế Hội động nhân dân (HĐND) xã Thanh Phước tổ chức giám sát thực hiện công tác quản lý đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy theo nghị định 105/NĐ-CP. Tham gia đoàn giám sát bà Lê Thị Tuyết Vân - Phó Chủ tịch HĐND xã; bà Lê Thị Cẩm Hà -Trưởng ban Pháp chế HĐND xã, Trưởng đoàn; Lãnh đạo Ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã; Lãnh đạo Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã. Đơn vị được giám sát có lãnh đạo UBND xã và cán bộ phụ trách.

Năm 2023, UBND xã có quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác phòng, chống tội phạm ma túy và quản lý đối tượng ma túy; có xây dựng chương trình phòng, chống tội phạm ma túy hằng năm; có xây dựng kế hoạch phối hợp với các ban ngành, đoàn thể trong công tác phòng, chống tội phạm ma túy và quản lý đối tượng ma túy; có hồ sơ quản lý các đối tượng ma túy ở địa phương đầy đủ. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện vẫn còn hạn chế như sau: chưa chủ động trong công tác phối kết hợp; chưa đảm bảo kinh phí để h trợ cho công tác quản lý đối tượng ma túy trên địa bàn xã.

Tại buổi giám sát sau khi kiểm tra hồ sơ và nghe báo cáo của đơn vị được giám sát, các thành viên trong đoàn giám sát đã trao đổi, thảo luận, làm rõ những tồn tại, hạn chế đồng thời đề xuất một số giải pháp đối với UBND xã nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn xã trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận tại buổi giám sát, bà Lê Thị Cẩm Hà - Trưởng ban Pháp chế HĐND xã đề nghị UBND xã tiếp thu các ý kiến của thành viên Đoàn giám sát, đồng thời cần tập trung thực các nội dung như xây dựng kế hoạch chủ động tăng cường công tác phối kết hợp với các ban, ngành đoàn thể trong công tác tuyên truyền và công tác quản lý đối tượng ma túy tại địa phương; Cng cố kiện toàn lại quyết định ban chỉ đạo phòng chống tội phạm xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; hỗ trợ kinh phí cho công tác quản lý đối tượng ma túy.

Xã Thanh Phước