Thứ năm - 22/08/2024 07:48 17 0

Chiều ngày 20/8/2024, Thường trực HĐND xã Tân Hưng tổ chức phiên giải trình về công tác quản lý, sử dụng đất công ích trên địa bàn xã. Tham dự phiên giải trình có ông Thái Minh Điệp - Phó Chủ tịch UBND xã, lãnh đạo các Ban HĐND xã, đại diện đại biểu HĐND xã; đại diện Ban Thường trực UBMTTQVN xã và các bộ, công chức liên quan. Hội nghị do ông Nguyễn Minh Hùng - Phó Chủ tịch HĐND xã chủ trì.

Theo báo cáo của UBND xã, diện tích đất công ích 5% là 33,24 ha/31 thửa; đất phi nông nghiệp 325,7 ha/53 thửa. Trong năm 2023 và 6 tháng đầu năm 2024, UBND xã hợp đồng cho thuê 15 thửa/19,59 ha, còn lại 16 thửa/13,65 ha (đất công ích 5%). Ngoài ra, trên địa bàn có 108 tuyến đường xã (đường nội đồng, đường xe công cộng,...); 08 tuyến đường nhánh, đường cùng. Công tác quản lý đất đai ở địa phương được cấp uỷ, chính quyền quan tâm chỉ đạo thực hiện đúng theo quy định pháp luật, hạn chế tình trạng lấn chiếm, sử dụng sai mục đích.

Quang cảnh phiên giải trình

Phiên giải trình có 04 lượt đại biểu đặt vấn đề trao đổi, yêu cầu làm rõ một số vấn đề liên quan đến nội dung giải trình như: việc xử lý các trường hợp lấn chiếm, sử dụng đất công ích, đường xe công cộng, công tác phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị liên quan trong giải quyết các trường hợp vi phạm lĩnh vực đất đai; công tác kiểm tra, đôn đốc, nhắc việc công chức, viên chức trong thực hiện nhiệm vụ được giao…

Tại hội nghị, ông Thái Minh Điệp - Phó Chủ tịch UBND xã đã trả lời làm rõ những nội dung đại biểu đặt ra và những khó khăn còn vướng mắc, đồng thời đề ra những giải pháp, hướng khắc phục trong thời gian tới thực hiện hiệu quả hơn công tác quản lý, sử dụng đất công ích trên địa bàn xã.

Kết luận phiên giải trình, ông Minh Hùng đề nghị ông Thái Minh Điệp - Phó Chủ tịch UBND xã phụ trách khối kinh tế trong thời gian tới tăng cường công tác phối hợp với MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tuyên truyền nhân dân thực hiện tốt các quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực đất đai; chỉ đạo cán bộ, công chức có liên quan phối hợp với Trưởng ấp các ấp tăng kiểm tra, giám sát các trường hợp lấn chiếm đất công ích do xã quản lý theo quy định pháp luật./.

Thường trực HĐND xã Tân Hưng