Thường trực Hội đồng nhân dân xã Ninh Điền, huyện Châu Thành: Tổ chức phiên giải trình tại phiên họp tháng 8 năm 2024 của Thường trực Hội đồng nhân dân xã

Thứ ba - 20/08/2024 16:19 28 0

Sáng ngày 20/8, Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Ninh Điền tổ chức phiên giải trình về công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn xã. Tham dự phiên giải trình có ông Hồ Văn Giang - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, Chủ trì; bà Đoàn Thị Mộng Tuyền - Phó Chủ tịch HĐND xã; cùng lãnh đạo 02 Ban HĐND xã, lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã; Bí thư, Trưởng các ấp Bến Cừ, Gò Nổi, Trà Sim. Đơn vị giải trình gồm lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã và Trạm y tế xã.

Theo báo cáo của UBND xã, tổng số cơ sở thuộc ngành Y tế quản lý là 20 cơ sở, bao gồm: cơ sở sản xuất thực phẩm 03; cơ sở kinh doanh thực phẩm 09; cơ sở dịch vụ ăn uống 04; cơ sở bếp ăn tập thể 01; căn tin 03 và cơ sở thức ăn đường phố 09. Ủy ban nhân dân xã đã chỉ đạo tổ chức tuyên truyền và thảo luận chuyên đề về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm đến các cơ sở kinh doanh ăn uống được 02 cuộc, có 48 cơ sở tham dự, tuyên truyền trên hệ thống truyền thông được 54 lượt, băng ron, khẩu hiệu 03 cái, tờ rơi 150 tờ. Tổ chức kiểm tra được 09 cơ sở, kết quả xử lý vi phạm hành chính 0 cơ sở; nhắc nhở 01 cơ sở.

Phát biểu thảo luận, đã có 02 đại biểu đặt vấn đề thêm, đề nghị giải trình một số ý kiến xoay quanh nội dung như: công tác phối hợp, củng cố và kiện toàn quyết định thành lập Ban chỉ đạo giữa các ngành có liên quan; công tác tuyên truyền, kiểm tra, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh như việc khám sức khỏe định kỳ của chủ cơ sở kinh doanh; kinh phí hỗ trợ Đoàn kiểm tra… Đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã đã tiếp thu và giải trình các ý kiến đặt ra và được sự đồng tình của đại biểu.

Kết luận phiên giải trình, ông Hồ Văn Giang - Chủ tịch HĐND xã đề nghị Ủy ban nhân dân xã trong thời gian tới cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, nhằm nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng của an toàn thực phẩm đối với sức khoẻ, từ đó không vi phạm và chủ động phòng tránh, không sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc và không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; tăng cường kiểm tra vào các đợt cao điểm nhất là dịp tết trung thu và chuẩn bị vào năm học mới.

Thường trực HĐND xã Ninh Điền