Thông tin hoạt động
Thứ 3, Ngày 02/11/2021, 15:00
Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Châu Thành tiếp cúc cử tri trước kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh, khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
02/11/2021
Trong ngày 01/11/2021, tại Hội trường Nhà văn hóa xã Thanh Điền, và Hội trường UBND xã Thái Bình (huyện Châu Thành) tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Châu Thành gồm: Bà Nguyễn Thị Yến Mai- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh; Bà Nguyễn Thị Chi – Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh; Ông Nguyễn Trọng Tấn – Phó trưởng Ban Kinh tế HĐND tỉnh cùng với tổ đại biểu HĐND huyện Châu Thành đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Thanh Điền và xã An Bình trước Kỳ họp thứ hai, HĐND tỉnh, khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri được nghe các đại biểu HĐND tỉnh, huyện báo cáo kết quả kỳ họp thứ nhất của HĐND tỉnh; thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ hai của HĐND tỉnh, huyện và thông báo kết quả giải quyết của cơ quan chức năng về những vấn đề cử tri đã nêu trong kỳ tiếp xúc trước.

Tổ Đại biểu HĐND 2 cấp tỉnh, huyện

Tại điểm tiếp xúc xã Thanh Điền có tổng cộng 60 cử tri của 2 xã tham dự, có 04 lượt cử tri phản ánh với 07 ý kiến. Phản ánh của cử tri tập trung chủ yếu vào các vấn đề như: kiến nghị cơ quan chức năng có các biện pháp siết chặt giá vật tư nông nghiệp vì hiện nay giá cả vật tư tăng nhanh gây khó khăn cho người nông dân trên địa bàn tỉnh; Cống thoát nước trên đường ĐT786 vẫn chưa được thi công mặc dù đã khảo sát nhiều lần, đề nghị cơ quan chức năng sớm thi công để tránh tình trạng ngập cục bộ; Vẫn còn một số hộ dân chưa nhận được tiền hỗ trợ thất nghiệp do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid19 kiến nghị cơ quan có thẩm quyền rà soát và hỗ trợ kịp thời giúp người dân vượt qua khó khăn…

Tại điểm tiếp xúc xã Thái Bình có tổng cộng 50 cử tri của 2 xã tham dự, có 01 lượt cử tri phản ánh với 01 ý kiến. Cử tri đề nghị cơ quan chức năng xem xét hỗ trợ phụ cấp cho hội Thanh niên xung phong của xã vì Hội hoạt động như các tổ chức đoàn thể khác nhưng không có phụ cấp hàng thàng gây khó khăn cho các hội viên.

Nhi 0211 2.jpg

Cử tri xã Thanh Điền phát biểu ý kiến

Với tinh thần thẳng thắn, lắng nghe ý kiến của cử tri, tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện và các cơ quan chức năng đã trực tiếp giải trình thoả đáng hầu hết các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Một số ý kiến còn lại cũng được đại biểu ghi nhận để chuyển đến cơ quan có thẩm quyền sớm xem xét, giải quyết./.

Nhi Trần


Lượt người xem:  Views:   373
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
THÔNG BÁO
Thông tin hoạt động