Thông tin hoạt động
Thứ 4, Ngày 11/05/2022, 10:00
Đoàn đại biểu Quốc hội Tây Ninh: Tiếp xúc với cử tri là Hội viên Hội Nông dân và một số nông dân tiêu biểu
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
11/05/2022
Sáng ngày 10/5, Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tây Ninh có buổi tiếp xúc cử tri chuyên đề với hơn 100 cử tri là đại diện lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, các cấp; Hội viên Hội Nông dân và một số nông dân tiêu biểu trên địa bàn tỉnh trước kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV tại trụ sở Hội Nông dân tỉnh Tây Ninh. Tham dự có đại biểu Hoàng Thị Thanh Thúy - Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và đại biểu Trần Hữu Hậu – Uỷ viên Uỷ ban pháp luật của Quốc hội.

Ngoc 115 1.jpg

Đại biểu Trần Hữu Hậu thông tin dự kiến chương trình kỳ họp đến cử tri 

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Trần Hữu Hậu thông tin đến cử tri dự kiến thời gian, nội dung chương trình Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV sắp tới. Theo đó, Quốc hội sẽ xem xét và thông qua 05 dự án luật, 4 nghị quyết và cho ý kiến 06 dự án luật. Thảo luận các nội dung về kinh tế - xã hội và các vấn đề quan trọng khác.

Qua 01 buổi tiếp xúc với cử tri, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã ghi nhận 14 lượt cử tri phát biểu với gần 20 vấn đề liên quan đến các nội dung như: chính sách hỗ trợ nông nghiệp người dân khó tiếp cận; giá sản phẩm đầu ra của nông sản bấp bênh, được mùa thì mất giá, được giá thì mất mùa; giá phân bón và các mặt hàng thiết yếu trên thị trường tăng cao, người dân không có lãi và tình trạng phân bón kém chất lượng vẫn còn diễn ra; vấn đề tách thửa đất nông nghiệp để phân lô bán nền ảnh hưởng đến diện tích đất nông nghiệp và việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng; các vướng mắc trong chính sách vay vốn giải quyết việc làm của nông dân; đề nghị xem xét hỗ trợ cho người dân trồng lúa bị thiên tai trong 02 vụ mùa liên tiếp; quan tâm đầu tư hệ thống giao thông cặp kênh Tây để nông dân vận chuyển nông sản không ảnh hưởng đến bờ kênh…     


Cử tri phát biểu ý kiến tại Hội trường Hội Nông dân tỉnh

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, thay mặt Đoàn ĐBQH bà Hoàng Thị Thanh Thuý ghi nhận các ý kiến để tổng hợp chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền ở Trung ương, địa phương giải quyết và thông tin đến cử tri biết.

Ngọc Kim

Lượt người xem:  Views:   9
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
THÔNG BÁO
Thông tin hoạt động