Thông Tin Trong Tỉnh
Thứ 2, Ngày 16/07/2012, 07:40
Tây Ninh: Đón sinh viên tình nguyện hè
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
16/07/2012
(BTNO)- Huyện đoàn Châu Thành và Dương Minh Châu đã tổ chức đón nhận sinh viên tình nguyện các trường ĐH Ngoại thương và ĐH Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh về tham gia chiến dịch Mùa hè xanh năm 2012.

 * Châu Thành: Chiều 15.7.2012, Huyện đoàn Châu Thành đã đón 37 sinh viên của ĐH Ngoại thương TP.Hồ Chí Minh tình nguyện về tham gia chiến dịch mùa hè xanh tại xã Thành Long.

Các bạn sinh viên ĐH Ngoại thương TP.HCM chụp hình lưu niệm khi đến tham gia chiến dịch hè tại xã Thành Long.

 

Trong thời gian gần 1 tháng, các bạn sinh viên sẽ về các ấp của xã Thành Long cùng tham gia sinh hoạt với nhân dân. Theo kế hoạch, các chiến sĩ tình nguyện sẽ thăm hỏi và tặng quà các Mẹ VNAH, các gia đình chính sách nhân kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh liệt sĩ; tham gia sửa chữa, dặm vá đường giao thông nông thôn; ôn tập hè, mở lớp dạy tiếng Anh cho các em học sinh và người dân địa phương có nhu cầu; tổ chức giao lưu văn nghệ, thể thao với các chiến sĩ Đồn 843; tổ chức phát tờ rơi, áp phích tuyên truyền phòng chống ma tuý, mại dâm, Luật giao thông đường bộ; tham gia hiến máu nhân đạo; tổ chức các hoạt động vui chơi cho các em thiếu nhi; trồng cỏ nhà bia tưởng niệm của xã và xây tặng 1 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách….
Được biết, đây là lần đầu tiên các bạn sinh viên tình nguyện của ĐH Ngoại thương tham gia mùa hè xanh tại huyện Châu Thành.
* Huyện Dương Minh Châu: Chiều cùng ngày, 100 sinh viên tình nguyện của ĐH Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh cũng đã có mặt tại huyện Dương Minh Châu tham gia chiến dịch mùa hè xanh tại địa phương.
100 sinh viên tình nguyện này sẽ tham gia hoạt động hè ở 4 xã, gồm: xã Phan, Suối Đá, Phước Ninh và Phước Minh. Trong thời gian 1 tháng, các bạn sinh viên sẽ tổ chức ôn tập hè cho các em học sinh; tham gia sinh hoạt Đoàn với thanh niên địa phương; phát quang, đào đắp đường giao thông nông thôn; sửa chữa nhà cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn; lắp đặt bóng đèn mới, sửa chữa điện cho bà con; tuyên truyền pháp luật; tặng quà cho thiếu nhi nghèo và các gia đình chính sách…
Các bạn sinh viên Trường Đại học Kiến trúc TP. HCM trong lễ đón tại xã Phan.
 
Đây là năm thứ 3 liên tiếp sinh viên ĐH Kiến trúc tham gia mùa hè xanh ở Tây Ninh. Được biết, trong chiến dịch hè năm nay, Đoàn trường ĐH Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh đã mang theo 15 bộ máy vi tính để tặng cho 4 xã Phan, Suối Đá, Phước Ninh và Phước Minh. Nhân dịp này, Công ty CP Điện Quang cũng hỗ trợ cho bà con địa phương 1.000 bóng đèn compact.
(Theo BTNO)
Lượt người xem:  Views:   323
Chia sẻ:
Share:
Danh sách ý kiến
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
THÔNG BÁO
Thông Tin Trong Tỉnh