Thông Tin Trong Tỉnh
Thứ 5, Ngày 06/12/2018, 16:00
Ban Pháp chế HĐND thành phố Tây Ninh thẩm tra các báo cáo trình kỳ họp HĐND cuối năm
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
06/12/2018
Sáng ngày 4/12, Ban Pháp chế HĐND thành phố Tây Ninh tổ chức họp thẩm định các báo cáo của UBND Thành phố có nội dung liên quan đến pháp chế và báo cáo công tác xét xử, kiểm sát, thi hành án trên địa bàn thành phố Tây Ninh năm 2018 để trình trước kỳ họp thứ 8 – kỳ họp cuối năm của HĐND Thành phố khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021. Ông Lê Thế Hiền – Trưởng Ban Pháp chế HĐND Thành phố chủ trì cuộc họp.

Cuộc họp thông qua các báo cáo công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; giải quyết khiếu nại, tố cáo và kiến nghị của công dân; thực hiện kế hoạch mục tiêu 4 giảm của UBND Thành phố; báo cáo của Tòa án nhân dân Thành phố, Viện kiểm sát nhân dân Thành phố và Chi cục Thi hành án dân sự Thành phố.

IMG1340.jpg
Quang cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo, năm 2018 nhìn chung công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trên địa bàn Thành phố có những bước chuyển biến tích cực. Các cơ quan, đơn vị công khai, minh bạch trong hoạt động; xây dựng, thực hiện chế độ định mức, tiêu chuẩn, ban hành quy chế chi tiêu nội bộ... Tính đến cuối tháng 10/2018 Thành phố đã tiết kiệm dự toán chi tiêu thường xuyên được hơn 4 tỷ đồng. Trong năm Thành phố tiếp nhận 191 đơn thư khiếu nại, tố cáo với 128 đơn thuộc thẩm quyền giải quyết. Các đơn khiếu nại, tố cáo được cơ quan chức năng giải quyết kịp thời.

Công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật đạt nhiều kết quả. Trong năm xảy ra 73 vụ xâm phạm trật tự xã hội, giảm 17% so cùng kỳ. Trong đó tội phạm rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng giảm 4 vụ; tội phạm ít nghiêm trọng và nghiêm trọng giảm 5 vụ. Tuy nhiên tình hình tai nạn giao thông vẫn còn diễn biến phức tạp, tăng 22 vụ tai nạn giao thông so với cùng kỳ.

Bên cạnh đó, Tòa án nhân dân Thành phố cũng thụ lý hơn 1.700 vụ việc, tăng 226 vụ việc so với năm 2017. Tỷ lệ giải quyết vụ việc đạt 89,5%; 100% các vụ việc được giải quyết, xét xử trong thời hạn luật định, không có án quá hạn. Viện Kiểm sát nhân dân đảm bảo công tác khởi tố, truy tố có căn cứ, đúng pháp luật, không để xảy ra tình trạng truy tố oan người vô tội hoặc bỏ lọt tội phạm. Công tác kiểm sát được tăng cường, kịp thời phát hiện các sai sót, vi phạm để ban hành kháng nghị, kiến nghị khắc phục.

Các đại biểu thảo luận về những kết quả đạt được, cùng những hạn chế, khó khăn trong công tác. Ông Lê Thế Hiền – Trưởng Ban Pháp chế HĐND Thành phố đề nghị các cơ quan bổ sung thêm thông tin trong báo cáo còn chưa rõ; so sánh, đánh giá cụ thể kết quả đã đạt và chưa đạt trong năm, đồng thời có những đề xuất, kiến nghị hướng giải quyết khắc phục, nhằm hoàn thiện báo cáo để trình trước kỳ họp thứ 8 của HĐND Thành phố khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021, dự kiến diễn ra trong hai ngày 13 và 14/12/2018./.

Huy Hoàng

Lượt người xem:  Views:   183
Chia sẻ:
Share:
Gửi ý kiến
Đánh giá:
Kết quả:
Danh sách ý kiến
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông Tin Trong Tỉnh