Thông Tin Trong Tỉnh
Thứ 6, Ngày 01/02/2019, 15:00
Ban Pháp chế HĐND huyện DMC tổ chức giám sát việc triển khai thực hiện việc quản lý và sử dụng pháo
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
01/02/2019
Trong ngày 30/01/2019, Ban Pháp chế HĐND huyện tổ chức giám sát việc triển khai thực hiện Nghị định số 36/2009/NĐ-CP ngày 15/4/2009 của Chính phủ về quản lý và sử dụng pháo đối với Công an huyện và UBND các xã: Bàu Năng, Cầu Khởi và Phước Ninh. Tham dự với Đoàn giám sát, ông Nguyễn Hữu Thảo – Phó Chủ tịch HĐND huyện. Ông Nguyễn Văn Dũng – Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện – Trưởng đoàn chủ trì giám sát.

Nhận định được tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 hoạt động mua, bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo diễn biến phức tạp. Đây là thời điểm mà số đối tượng mua bán pháo nổ, chúng lợi dụng trên mạng xã hội (zalo, facebook) để rao bán và thực hiện giao dịch mua bán pháo nên khó để phát hiện, kiểm tra và xử lý. 

baunang_01_02_2018.jpg
Quang cảnh buổi giám sát

Qua giám sát cho thấy các cơ quan đơn vị đã xây dựng đầy đủ các kế hoạch tuyên truyền thông qua áp phích, đề nghị cam kết đối với các hộ kinh doanh, chợ trên địa bàn, phối hợp chặt chẽ với MTTQ và các đoàn thể để nắm đối tượng kịp thời phát hiện, tố giác và xử lý theo quy định. Kết quả từ khi triển khai kế hoạch để xử lý 02 vụ, 02 đối tượng, số tiền phạt 3 triệu đồng, vận động được 13 trường hợp giao nộp 101 viên pháo.

Kết luận tại buổi giám sát, ông Nguyễn Văn Dũng – Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện – Trưởng Đoàn giám sát đã yêu cầu Công an huyện và UBND các xã cần tiếp tục triển khai thực hiện tốt việc quản lý và sử dụng pháo trên địa bàn, trong đó cần phải thực hiện tốt việc phối hợp trong việc nắm chắt các đối tượng để kịp thời phát hiện, nhất là làm tốt việc phát huy việc tố giác của quần chúng nhân dân trong việc vi phạm mua, bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo trên địa bàn.

Nguyễn Tấn Tài

Lượt người xem:  Views:   220
Chia sẻ:
Share:
Danh sách ý kiến
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
THÔNG BÁO
Thông Tin Trong Tỉnh