Thông Tin Trong Tỉnh
Thứ 2, Ngày 11/03/2019, 17:00
HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN HUYỆN GÒ DẦU TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG NĂM 2018
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
11/03/2019
Chiều ngày 07/3/2019, Thường trực HĐND huyện Gò Dầu tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2018. Đến dự có ông Nguyễn Văn Nhu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Hà Văn Cung - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, ông Phạm Văn Phỉ - Chủ tịch HĐND huyện Gò Dầu chủ trì hội nghị.

Trong năm 2018, Hoạt động của Thường trực và 02 Ban HĐND huyện đã bám sát nhiệm vụ trọng tâm của Huyện ủy, triển khai các nghị quyết của HĐND huyện đảm bảo hoàn thành chương trình, kế hoạch đề ra. Chủ động tích cực, trong công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ họp được thực hiện đảm bảo đúng trình tự, thời gian thủ tục pháp luật quy định. Thường trực, 02 Ban, các tổ đại biểu và đại biểu HĐND huyện đã tiến hành 25 cuộc giám sát, khảo sát và phúc tra. Hoạt động chất vấn, giải trình tại phiên họp Thường trực mang lại kết quả thiết thực, góp phần giải quyết một số vấn đề bức xúc, vướng mắc tại địa phương.

Bên cạnh đó, Thường trực HĐND phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện xây dựng kế hoạch tổ chức các cuộc tiếp xúc cử tri trước và sau các kỳ họp thứ 4, thứ 5 và thứ 6 HĐND huyện, thứ 9 HĐND tỉnh; tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8 HĐND huyện, thứ 10 HĐND tỉnh. Kết thúc mỗi đợt tiếp xúc cử tri, đối với các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền 02 cấp huyện, tỉnh được tổng hợp chuyển đến UBND huyện và các cơ quan chức năng có liên quan xem xét, giải quyết theo thẩm quyền và có văn bản trả lời cho cử tri.

DSC02385.JPG
ông Hà Văn Cung- Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các Tổ đại biểu có thành tích xuất sắc năm 2018

Tuy nhiên trong quá trình hoạt động của HĐND vẫn còn một số hạn chế là chưa phát huy hết vai trò, trách nhiệm, quyền hạn của người đại biểu theo luật định; việc hướng dẫn hoạt động cho Thường trực và 2 Ban HĐND các xã, thị trấn có lúc còn chưa kịp thời; vẫn còn 1 chỉ tiêu chưa đạt so Nghị quyết đề ra.

Ông Nguyễn Văn Nhu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao những thành tích mà các cấp HĐND đạt được trong năm qua, đồng thời mong muốn trong thời gia tới, các đại cần biểu phát huy hơn nữa trách nhiệm của mình trong công tác giám sát, khảo sát để kịp thời tham mưu UBND huyện có hướng giải quyết những tồn tại, vướng mắc mà người dân phản ánh.

Dịp này UBND huyện Gò Dầu khen thưởng cho 05 tập thể, 05 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động HĐND năm 2018. Tại hội nghị, HĐND các xã, thị trấn đã ký kết giao ước thi đua năm 2019.

TT.HĐND huyện Gò Dầu

Lượt người xem:  Views:   36
Chia sẻ:
Share:
Gửi ý kiến
Đánh giá:
Kết quả:
Danh sách ý kiến
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông Tin Trong Tỉnh