Bộ Giao thông Vận tải trả lời liên quan đến việc nâng cấp Quốc lộ 22B đoạn từ của khẩu quốc tế Xa Mát qua trung tâm huyện Tân Biên đến Thành phố Tây Ninh

Thứ ba - 30/01/2024 15:01 54 0

* Nội dung câu hỏi: Quốc lộ 22B đoạn từ của khẩu quốc tế Xa Mát qua trung tâm huyện Tân Biên đến Thành phố Tây Ninh hiện đang bị xuống cấp, nhiều đoạn hư hỏng nặng, dễ xảy ra tai nạn giao thông, đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét nâng cấp tuyến đường này

* Nội dung trả lời của Bộ Giao thông Vận tải:

Theo Quy hoạch mạng lưới đường bộ thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 Quốc lộ 22B từ huyện Gò Dầu đến cửa khẩu Chàng Riệc, tỉnh Tây Ninh có chiều dài khoảng 104 km, quy hoạch đường cấp II-III, quy mô 2-4 làn xe.

Quốc lộ 22B đoạn từ thành phố Tây Ninh đến cửa khẩu quốc tế Xa Mát có chiều dài khoảng 50km, hiện trạng nền đường rộng 12m, mặt đường bê tông nhựa rộng 7m và lề gia cố láng nhựa mỗi bên rộng 2m, đã cơ bản đáp ứng tiêu chuẩn đưòng cấp III theo quy hoạch.

Trong các năm qua, Bộ GTVT đã giao Cục Đưòng bộ Việt Nam tổ chức thực hiện công tác bảo trì, sửa chữa mặt đường, lề gia cố, hệ thống thoát nước... đối với Quốc lộ 22B qua địa phận tỉnh Tây Ninh, trong đó năm 2023 đã thực hiện với tổng kinh phí khoảng 22 tỷ đồng. Vừa qua, Bộ GTVT đã phê duyệt kế hoạch bảo trì hệ thống quốc lộ năm 2024, trong đó công tác bảo trì Quốc lộ 22B vói tổng kinh phí khoảng 45,3 tỷ đồng, bao gồm sửa chữa nền, mặt đường, hoàn thiện hệ thống an toàn giao thông một số đoạn tuyến từ Thành phố Tây Ninh đến cửa khẩu quốc tế Xa Mát. Bộ GTVT sẽ chỉ đạo Cục Đường bộ Việt Nam và các đơn vị liên quan khẩn trương hoàn thiện các thủ tục theo quy định để sớm triển khai thực hiện kế hoạch bảo trì, kịp thời khắc phục hư hỏng, đảm bảo lưu thông an toàn, thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.

TTR