Thường trực HĐND xã Mỏ Công: Khảo sát tình hình ô nhiễm rác thải sinh hoạt trên địa bàn ấp Gò Đá, xã Mỏ Công

Thứ sáu - 28/10/2016 17:00 26 0

Sáng ngày 25/10/2016, Đoàn khảo sát Thường trực HĐND xã Mỏ Công phối hợp với Tổ đại biểu HĐND huyện Tân Biên đơn vị xã Mỏ Công cùng hai Ban HĐND xã, lãnh đạo UBND xã, Công chức địa chính – xây dựng – môi trường,  trưởng ấp cùng các đồng chí là các Chi hội trưởng, Tổ trưởng các tổ tự quản trên địa bàn ấp Gò Đá đã có buổi khảo sát thực tế tại khu vực ngã tư Lò xấy thuốc lá thuộc địa bàn ấp Gò Đá, xã Mỏ Công.

mocong_28_10.jpg
Khu vực ô nhiễm do rác thải sinh hoạt

Tại buổi khảo sát, UBND xã báo cáo như sau: Hiện nay tình người dân tự ý vứt rác thải sinh hoạt bừa bãi ở khu vực ngã tư lò xấy thuốc lá ấp Gò Đá xã Mỏ Công gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến các hộ dân sống lân cận. Một mặt do đất khu Lò xấy thuốc lá bị bỏ hoang, cây cối mọc um tùm, mặt khác một số người dân vô ý thức tự ý vức rác thải sinh hoạt bừa bãi. UBND xã cũng đã chỉ đạo ngành chuyên môn, Ban quản lý ấp Gò Đá tăng cường tuyên truyền vận động người dân trên địa bàn không vức rác thải sinh hoạt bừa bãi ra môi trường, tổ chức lực lượng thường xuyên tuần tra kịp thời phát hiện xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định.

Qua khảo sát, Đoàn khảo sát của Thường trực HĐND xã, Tổ đại biểu HĐND huyện đề nghị UBND xã trong thời gian tới cần tăng cường tuyên truyền vận động người dân trên địa bàn không vức rác thải sinh hoạt bừa bãi ra môi trường, thường xuyên tuần tra khu vực ngã tư lò xấy kịp thời phát và hiện xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định. Tổ chức lực lượng thu gom và xử lý rác thải, đảm bảo không phát sinh ô nhiễm môi trường trong thời gian tới, nhất là vào mùa mưa.

Thường trực HĐND xã Mỏ Công