Thường trực HĐND xã Tân Hiệp giám công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2022

Thứ hai - 04/04/2022 20:00 183 0

Sáng ngày 01/04/2022, Thường trực HĐND xã Tân Hiệp đã tiến hành giám sát công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2022. Ông Nghiêm Đức Tài – Phó Chủ tịch HĐND xã, Trưởng đoàn giám sát, thành phần tham dự đoàn có lãnh đạo UBMTTQVN và các Ban HĐND xã.

Qua giám sát cho thấy, công tác công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2022 đã đạt kết quả tốt, các bước tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ đều được tiến hành đầy đủ, đúng theo quy định, đảm bảo công khai, dân chủ, đã hoàn thành chỉ tiêu tuyển quân năm 2022 là 12/12 thanh niên, tổ chức giao quân về huyện đảm bảo an toàn theo kế hoạch giao nhận quân của huyện.

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp, nên công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2022 cũng gặp khó khăn trong một số bước như việc triệu tập thanh niên khám sức khỏe có kéo dài, do thanh niên đi làm tại các công ty không về kịp vì tình hình covid hoặc một số thanh niên bỏ địa phương nhiều năm nhưng vẫn còn hộ khẩu ở địa phương, không liên hệ được .v.v.

Kết luận tại buổi giám sát, ông Nghiêm Đức Tài – Trưởng đoàn giám sát đề nghị UBND xã, Công an xã và Ban Chỉ huy quân sự xã phối kết hợp chặt chẽ cùng với các đoàn thể chính trị – xã hội tăng cường tuyên truyền vận động đối với gia đình, người thân thanh niên bỏ địa phương để thực hiện nghĩa vụ công dân đúng theo quy định./.

Thường trực HĐND xã Tân Hiệp